Ấn Độ lại có tử vong vì bị hãm hiếp

Biểu tình chống nạn hãm hiếp ở Ấn Độ
Image caption Đã có nhiều cuộc biểu tình chống lại bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em Ấn Độ

Một cô bé 5 tuổi đã chết, hai tuần sau khi bị tấn công và hãm hiếp ở bang Madhya Pradesh miền trung Ấn Độ.

Cô bé chết tối thứ Hai 29/4, theo thông báo của bệnh viện ở Nagpur City nơi em được điều trị.

Ít nhất một người đã bị bắt vì liên quan trong vụ này.

Hồi đầu tháng, một vụ bắt cóc và hãm hiếp một em gái 5 tuổi khác ở Delhi đã dẫn đến biểu tình.

Cô bé này hiện đang hồi phục sức khỏe một cách chậm chạp. Em bị bắt cóc, hiếp, hành hạ và vứt bỏ trong một căn phòng khóa trái hơn 48 tiếng đồng hồ.

Hai người bị bắt trong vụ ở Delhi.

Trừng phạt nặng

Cô bé bị hãm hiếp ở Madhya Pradesh được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trong một nông trại hôm 18/4 và được cấp cứu ở bệnh viện trước khi được chuyển bằng trực thăng tới Nagpur ở bang láng giềng Maharashtra hai ngày sau đó.

Bệnh viện này cho hãng tin AFP biết: "Em đã qua đời lúc 7:45 tối thứ Hai. Chúng tôi đã dùng đủ mọi cách, nhưng hôm qua sức khỏe của em xấu đi và huyết áp tụt mạnh. Dùng thuốc không có hiệu quả".

Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái là một chủ đề được chú ý nhiều tại Ấn Độ sau vụ nữ sinh viên ở Delhi bị hãm hiếp và thủ tiêu hồi tháng 12 năm ngoái, gây biểu tình ở nhiều nơi.

Sau khi có tin về cái chết của em gái 5 tuổi, đảng Quốc đại đối lập ở Madhya Pradesh đã tổ chức biểu tình tại thủ phủ của bang là Bhopal và đốt hình nộm của vị thủ hiến.

Tháng trước Ấn Độ đã thông qua đạo luật mới với các hình phạt nặng hơn, kể cả tử hình, đối với những kẻ hãm hiếp phụ nữ.