Aerosmith hủy diễn ở Indonesia

Image caption Aerosmith không phải là ban nhạc đầu tiên hủy buổi diễn tại Jakarta trong những năm gần đây

Ban nhạc Aerosmith đã hủy một buổi diễn ở Jakarta do có những quan ngại về an ninh, nhà quảng bá cho buổi diễn này xác nhận.

Ban nhạc Mỹ, theo kế hoạch sẽ biểu diễn tại thủ đô Indonesia vào dịp cuối tuần tuần tới, đã ra tuyên bố xin lỗi người hâm mộ.

"Chúng tôi... hy vọng rằng sẽ có ngày chúng tôi có thể thực hiện được buổi diễn," tuyên bố được đăng trên trang Facebook của nhà quảng bá Ismaya Live.

"Họ không đưa ra những lý do cụ thể khiến phải hủy bỏ," nữ phát ngôn nhân Sarah Deshita nói. "Chúng tôi thấy buồn và thất vọng."

"Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể nhằm đảm bảo an ninh nghiêm ngặt và thậm chí còn dùng cả lính thủy quân lục chiến, nhưng thế vẫn chưa đủ," bà nói với hãng tin Pháp AFP.

Bà Deshita nói chừng 85% lượng vé cho buổi biểu diễn đã được bán ra.

Công tác an ninh đã được thắt chặt quanh Tòa Đại sứ Miến Điện và tư dinh Đại sứ tại Jakarta hôm thứ Sáu, sau khi có hai người đàn ông bị bắt giữ vì nghi là có âm mưu đánh bom.

Hồi năm ngoái, ca sỹ Lady Gaga hủy một buổi diễn ở thủ đô Indonesia với lý do quan ngại về an ninh sau các cuộc biểu tình của các nhóm tôn giáo.

Cảnh sát tại Indonesia đã từ chối cấp giấy phép cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ sau khi các nhóm Hồi giáo cực đoan phản đối show diễn của cô và nói nó quá tục tĩu.

Họ đã kêu gọi ca sỹ hãy giảm bớt mức độ trình diễn, nhưng ông bầu của cô quyết định rút lui thay vì thay đổi.

Ngôi sao nhạc pop Rihanna cũng đã hai lần hủy biểu diễn tại thành phố này trong năm 2008 và 2009.

Ca sỹ Steven Tyler đã tới Manila hôm Chủ Nhật, nơi ban nhạc theo kế hoạch sẽ trình diễn hôm thứ Tư, một phần trong tour lưu diễn trên toàn thế giới đang được thực hiện.

Aerosmith là một trong những ban nhạc rock thành công và "sống thọ nhất" mọi thời đại với hơn 30 năm hoạt động.

Được thành lập từ miền quê New Hampshire, Aerosmith chiếm lĩnh các sân khấu và sân vận động trên khắp thế giới.

Đĩa đơn đầu tiên “Dream on” được phát hành mùa hè 1973 và trở thành bài hát được yêu thích nhất ở Boston và “Dream on”sau đó bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi trên nước Mỹ.

Tin liên quan