Man Utd đón về ông bầu David Moyes

Giải ngoại hạng Anh
Image caption Tân HLV David Moyes sẽ chuyển tới Man Utd từ 01 tháng Bảy

Huấn luyện viên David Moyes đã được trao một hợp đồng sáu năm tại Manchester United và sẽ kế nhiệm Sir Alex Ferguson vào ngày 01/7/2013.

Ông Moyes, người sắp rời câu lạc bộ Everton sau 11 năm cầm quân tại Goodison Park, đã được ông bầu Ferguson tiến cử làm người kế vị làm ông bầu tại sân Old Trafford.

Ông bầu Moyes, 50 tuổi, sẽ kết thúc hợp đồng với Everton vào cuối mùa giải.

"Chúng tôi nhất trí về David Moyes," ông bầu Ferguson, người vừa tuyên bố nghỉ hưu hôm thứ Tư, sau 26 năm cầm cương tại United, nói.

Nguồn tin từ câu lạc bộ vô địch giải Premier League cho hay ban lãnh đạo đội bóng được mệnh danh Quỷ Đỏ đã đánh giá rất cao năng lực làm việc, động lực, ý chí, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp của ông Moyes.

Về phần mình, ông bầu sẽ rời sân Goodison Park vào cuối mùa giải, nói:

"Tôi rất vui mừng là Sir Alex đã thấy tôi phù hợp để giới thiệu cho tôi vào công việc này.

“Tôi có sự tôn trọng hết sức với tất cả những gì mà ông đã làm cũng như những gì mà ông đã cống hiến cho câu lạc bộ."

'Khó khăn'

Tân huấn luyện viên sắp đặt chân tới Old Trafford cũng dành những lời lẽ tốt đẹp về ông bầu Ferguson và câu lạc bộ Everton, nơi mà ông sắp ra đi:

"Tôi biết việc kế tục công việc của một ông bầu xuất sắc nhất khó khăn như thế nào, nhưng cơ hội để dẫn dắt Manchester United không phải là một cái gì đó đến thường xuyên và tôi thực sự mong muốn nắm giữ cương vị này vào mùa giải tới."

Ông Moyes bày tỏ lòng kính trọng với Everton và tuyên bố sẽ tiếp tục cam kết trọn vẹn cho đội chủ sân Goodison Park cho đến khi mùa giải kết thúc.

"Tôi đã có một công việc tuyệt vời tại Everton, với một vị chủ tịch và ban giám đốc tuyệt vời, cùng một tập hợp cũng rất tuyệt vời các cầu thủ.

“Từ giờ đến cuối mùa giải, tôi sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để chắc chắn rằng chúng tôi kết thúc ở vị trí như cao nhất có thể được trên bảng xếp hạng.”

Trong tuyên bố đưa ra chiều thứ Năm, ông Moyes cũng không quên cảm ơn người hâm mộ của Everton.

Ông nói:

"Những cổ động viên tuyệt vời của Everton đã đóng một vai trò to lớn trong thời gian tôi ở sân Goodison và tôi cảm ơn họ đã toàn tâm toàn ý dành sự ủng hộ tuyệt vời của họ cho tôi và các cầu thủ.

“Everton sẽ luôn gần gũi với tôi cho đến hết cuộc đời mình," nhà cầm quân đồng hương Scotland của Sir Alex Ferguson nói.

Tin liên quan