Vụ 'đẻ rớt' trong bồn cầu là 'tai nạn'

Image caption Giới chức Trung Quốc nói vụ việc là một tai nạn

Giới chức Trung Quốc kết luận vụ đứa trẻ sơ sinh kẹt trong ống thải bồn cầu là do tai nạn và quyết định không truy tố người mẹ của đứa trẻ, vốn đã không đứng ra nhận con ngay từ đầu, hãng thông tấn AP cho biết.

AP cũng dẫn lời nhà chức trách nói đứa bé đã được trả về gia đình và một người đàn ông đã nhận là bố đứa bé.

Một quan chức giấu tên ở Phòng Tuyên giáo huyện Phố Giang, tỉnh Chiết Giang, cho biết cảnh sát đã kết luận rằng mẹ đứa bé không nhận con vì sợ.

Trước đó, người mẹ được giấu danh tính này khai với cảnh sát rằng cô bất ngờ chuyển dạ khi đang ngồi trên bồn cầu và đứa bé đã rơi tuột vào ống xả.

Người ta nói rằng chính người phụ nữ này đã báo tin về đứa bé bị kẹt, mặc dù không nhận đó là con của mình mãi cho đến sau đó.

Đứa bé hiện đang hồi phục trong bệnh viện mặc dù người có một số vết cắt và vết bầm dập sau khi được kéo ra từ đường ống xả tại thành phố Kim Hoa hôm thứ Bảy ngày 25/5.

Tờ Zhezhong News của Trung Quốc đưa tin cô gái 22 tuổi này nói với cảnh sát rằng cô không có đủ tiền phá thai. Cô chưa lấy chồng và đã giấu kín việc mình mang thai, cảnh sát nói với hãng tin AFP.

Cô cho biết cô đã cố tóm lấy bé khi bất ngờ sinh trên bồn cầu nhưng bé đã rơi tuột xuống đường ống.

Sau đó, cô đã báo tin cho chủ nhà, theo Tân Hoa Xã.

Người mẹ trẻ này không nghĩ rằng cô có đủ khả năng nuôi con, vì vậy cô không dám nói cho ai biết đó là con cô, cũng theo Tân Hoa Xã. Cô đã đi làm lại sau đứa bé được cứu thoát và chỉ nhận là mẹ của bé khi bị cảnh sát chất vấn sau đó.

Tin liên quan