Ban nhạc nữ của ông Kim Jong-un

<iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/Mf5rj89r0zk" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>Thế giới có Spice Girls, Destiny’s Child, còn Bắc Hàn có... ban nhạc nữ Moranbong.

Đoạn video cho thấy năm cô gái mặc váy ngắn lấp lánh, nhún nhảy trên sân khấu theo đoạn nhạc pop bài 'Nào cùng học tập' thật khác biệt hẳn với những bộ váy rộng truyền thống, màu ghi xám, vẫn thông dụng ở Bắc Hàn.

Thế nhưng, dù ăn mặc có cởi mở tới đâu, nội dung bài hát vẫn phải đi theo đúng định hướng, truyền đạt thông điệp rõ ràng, theo Fox News.

Nhóm nhạc nữ do ông Kim Jong-un thành lập năm 2012, hát những bài kiểu như, “Lãnh đạo kính yêu của chúng ta”, và “Nào cùng học tập”.

Moranbong là một trong những nỗ lực của vị lãnh tụ trẻ nhằm đưa văn hóa pop vào đất nước bị cô lập với bên ngoài, mà vẫn kiểm soát được thông tin.

Theo bản tin của hãng thông tấn Bắc Hàn, sau buổi biểu diễn đầu tiên của ban nhạc, ông Kim Jong-un hết lời khen ngợi Moranbong và nói nhóm này đã “nhấn mạnh nhu cầu phát triển âm nhạc truyền thống một cách bền vững và vẫn cân bằng được với suy nghĩ, cảm xúc, và gu thẩm mỹ của người Triều Tiên, đồng thời thỏa mãn được mong muốn của người dân".

Ban nhạc nữ biểu diễn trong các sự kiện quan trọng của Bắc Hàn, như lễ mừng năm mới, hay tháng Tư vừa rồi, Moranbong cũng vừa trình diễn một màn võ thuật.

Tin liên quan