Tuyển bóng đá TQ 'thất bại thảm hại'

Truyền thông và giới bình luận Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận sau khi đội tuyển bóng đá quốc gia thất bại thảm hại với tỉ số 1-5 trước tuyển Thái Lan trong trận giao hữu vào hôm thứ Bảy 15/06 ngay trên sân nhà ở tỉnh An Huy.

Vào đầu tháng này tuyển Trung Quốc thua Uzbekistan 2-1 và thua Hà Lan 2-0.

"1:05! Đội tuyển bóng đá quốc gia một lần nữa đã viết một chương mới trong lịch sử của sự thê thảm. ‘Ba trận thua liên tiếp trong chín ngày, thật là đã mang lại một 'kỷ lục vẻ vang", Tờ Bắc Kinh Evening News nhận xét.

Được biết sau trận đấu, một số người hâm mộ đã ném chai nước khoáng và rác vào HLV tuyển quốc gia là ông Jose Antonio Camacho và vào các cầu thủ khi họ đi vào phòng thay đồ.

Tờ Apple Daily ở Hong Kong nói đây không chỉ là thất bại ‘thảm hại nhất’ của đội tuyển bóng đá quốc gia vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 60 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mà sau đó đã xảy ra xô xát sau trận đấu.

Nhà chức trách Hong Kong mới đây nói họ sẽ điều tra tin về việc cổ động viên tại đây lạm dụng và kỳ thị người Philippines trong trận đấu bóng giao hữu vào đầu tháng Sáu.

South China Morning Post đưa tin cổ động viện Hong Kong đã gọi cổ động viên Philippines là "nô lệ" và ném chai nước cũng như hô hoán kỳ thị trong lúc hát quốc ca.

Người phát ngôn của Hiệp hội Bóng đá Hong Kong nói họ sẽ công bố báo cáo cho công chúng sau khi Fifa hoàn tất cuộc điều tra.