Đánh bom ở Pakistan làm 3 người chết

Hiện trường vụ đánh bom
Image caption Vụ đánh bom ở Lahore diễn ra vào giờ cao điểm có đông thực khách

Ít nhất ba người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một trái bom phát nổ tại một phố ẩm thực vào thời điểm đông khách ở thành phố Lahore, miền đông Pakistan, theo giới chức.

Truyền thông địa phương nói vụ nổ xảy ra khi các thực khách đang ngồi ăn uống tại các nhà hàng ở khu vực Anarkali vào tối ngày thứ Bảy.

Khoảng 40 người được cho là đã bị thương, một số trong tình trạng nguy kịch.

Có tin nói có trẻ em trong số những người bị thương vong.

Hiện chưa có ai đứng ra tuyên bố đảm lãnh trách nhiệm sau vụ đánh bom.

"Hiện trường của vụ nổ chỉ cách có vài mét và tiếng nổ quá lớn, tôi bị choáng váng một lúc," Naseed Ahmed, một chủ tiệm nói với hãng Reuters.

‘Hỗn loạn’

Quan chức cảnh sát Zulfikar Hameed nói trái bom được cài vào một tủ đông lạnh đặt sâu trong một trong các nhà hàng, hãng Reuters trích lời ông Hameed cho hay.

Các nhân chứng nói đã nhìn thấy các mảnh vỡ của cửa kính nhà hàng, các đồ đạc nội thất văng ra từ các quầy chứa hàng thực phẩm bị trái bom phá hủy.

Lahore, thủ phủ của tỉnh Punjab thuộc Pakistan, gặp khá ít các vụ bạo lực trong những tháng gần đây mặc dù trên cả nước đã diễn ra một loạt các vụ đánh bom ở nhiều điểm khác nhau.

Mới đây, hôm 16/6, một ngày tang lễ chính thức đã được Pakistan công bố tại thành phố Quetta sau khi 25 người thiệt mạng do các tay súng trong cuộc tấn công kép.

Trong vụ bạo lực này, một trái bom cài trên một xe bus đã giết chết 14 nữ sinh và làm bị thương 22 người.

Các thành viên nhóm chiến binh bạo lực này còn tấn công tiếp một bệnh viện khi đó đang điều trị cho những người sống sót, và giết thêm 11 người.

Tin liên quan