Bắt người giả mang bầu buôn ma túy

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Một người Canada vừa bị bắt tại Colombia sau khi tìm cách lên máy bay đi Toronto giả mang bụng bầu mà thực chất chứa đầy cocaine, cảnh sát cho biết.

Du khách này đã khiến một nữ cảnh sát tại sân bay quốc tế ở Bogota nghi ngờ và nữ cảnh sát được cho là đã hỏi bà khách có bầu được mấy tháng rồi.

Bà này đã có phản ứng hung hăng, khiến các viên chức nghi ngờ và họ đã rà soát hành khách này.

Năm nay gần 150 người đã bị bắt vì mang ma túy tại sân bay Bogota.

Khoảng một phần ba những người này là người nước ngoài, theo giới chức trách Colombia.

"Chạm nhẹ"

Người Canada này vào Colombia hồi đầu tháng Tám và chuẩn bị lên máy bay trở lại Toronto khi nữ cảnh sát hỏi bà có mang được mấy tháng.

"Bà ta không thích câu hỏi đó khiến viên cảnh sát nghi ngờ. Ngay lập tức, theo bản năng, bà chạm nhẹ vào bụng phụ nữ này và nhận thấy nó quá cứng và rất lạnh", Phó giám đốc cơ quan chống ma túy Colombia, Đại tá Esteban Arias Melo, nói.

Phụ nữ này được nói là đã trả lời bà có mang bảy tháng.

Sau khi rà soát người này cảnh sát đã phát hiện hai túi dán kín chứa 2kg cocaine được giấu bên trong bụng bầu làm bằng latex.

Giới chức Colombia cho biết người Canada này sẽ bị cáo trạng tội mang lậu, sở hữu và sản xuất ma túy, và có thể bị án năm tới tám năm tù giam.

Các viên chức chính phủ nói 874 người nước ngoài hiện đang bị giam giữ tại nhà tù của nước này, phần lớn là các tội liên quan tới ma túy.

Tin liên quan