Tai nạn máy bay Nga 'do lỗi phi công'

Image caption Vụ tai nạn hôm Chủ Nhật khiến 50 nạn nhân thiệt mạng

Các chuyên gia hàng không Nga nói các phi công trên chiếc Boeing 737 bị tai nạn tại Kazan hôm Chủ Nhật đã điều khiển không thích hợp, khiến máy bay đâm nhào xuống.

Trong lần thứ hai nỗ lực hạ cánh, các phi công đã chuyển sang chế độ điều khiển bằng tay thay vì tự động và điều chỉnh khi máy bay mất tốc độ, các điều tra viên nói.

Nhưng chiếc phi cơ khi đó đã bị chúi mũi xuống đường băng, làm 50 người trên khoang thiệt mạng.

Theo các kết quả tìm kiếm ban đầu, chiếc phi cơ không bị lỗi kỹ thuật gì.

Ghi âm trên máy bay

Ủy ban Hàng không Liên bang (IAC), cơ quan được giao điều tra các vụ tai nạn hàng không dân sự trong Cộng đồng Các Quốc gia Độc lập (CIS) gồm các nước từng thuộc Liên Xô, nói rằng kết quả tìm kiếm ban đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra là do lỗi của phi công.

Ủy ban nói máy bay đã mất tốc độ trong khi bay lên, sau đó đã được điều chỉnh quá mức khiến phi cơ lao xuống gần như theo chiều thẳng đứng.

Ủy ban nói hai phi công đã không áp dụng cách tiếp đất đúng đắn trong lần thứ nhất, cho nên phải thực hiện lần hai.

"Kết quả tìm kiếm cho thấy họ đã xử lý tiếp đất không đúng, phi hành đoàn bắt đầu bay vòng vòng... Sau khi tốc độ bay xuống đến 125 knot, phi hành đoàn bắt đầu dùng cần lái để hạ, khiến cho máy bay không bay lên cao nữa và lao xuống, trong lúc tốc độ bay tăng lên," bản phúc trình của ủy ban nói.

Bản phúc trình ra kết luận dựa trên dữ liệu lấy được từ một trong các nội dung ghi âm trên máy bay, các phóng viên nói, và việc bay lên rồi sau đó lao xuống diễn ra chỉ trong vòng một phút.

Chiếc phi cơ lao xuống đất với vận tốc khoảng 450km/giờ, bản phúc trình viết.

Chiếc Boeing 737 bay từ Moscow tới và đâm xuống vào lúc 19:20 giờ địa phương (15:20 GMT) hôm Chủ Nhật.

Khi đó trời mưa, nhưng điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc hạ cánh, các quan chức nói.

Các bình xăng phát nổ sau vụ lao xuống, và người ta đã phải mất hàng giờ đồng hồ mới dập tắt được đám cháy.

Một nữ phát ngôn viên của hãng hàng không Tatarstan Airlines, Gulnaz Minnikhanova, nói cả hai phi công đều rất dày dạn kinh nghiệm và máy bay không được phát hiện thấy có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào trước khi cất cánh.

Tin liên quan