Tàu giải cứu của TQ bị kẹt trong băng

Xue Long
Image caption Tàu Tuyết Long hiện cũng bị kẹt giữa băng dày

Tàu phá băng của Trung Quốc được điều động đến để giải cứu các hành khách trên một tàu khác bị mắc kẹt ở Nam Cực cuối cùng cũng bị kẹt.

Trong khi đó, một tàu phá băng của Úc chở những hành khách vừa được giải cứu đã trở về bờ biển.

Hôm thứ Năm ngày 2/1, trực thăng từ tàu phá băng có tên là Tuyết Long của Trung Quốc đã giúp chuyển 52 hành khách từ con tàu mắc kẹt Akademik Shokalskiy của Nga sang tàu Aurora Australis của Úc.

Con tàu Nga đã bị kẹt trong băng dày kể từ ngày 24/12 năm ngoái.

‘Không cần trợ giúp’

“Nỗ lực của Tuyết Long di chuyển trong băng...đã không thành công. Tuyết Long đã xác nhận với Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (Amsa) rằng nó đã bị kẹt trong băng,” thông cáo của Amsa hôm thứ Bảy ngày 4/12 cho biết.

“Lãnh đạo tàu Tuyết Long đã thông báo với Amsa rằng con tàu an toàn và không cần trợ giúp vào lúc này,” theo Amsa và cho biết thêm hiện giờ thủy thủ đoàn của Tuyết Long không gặp nguy hiểm nào trước mắt.

Phóng viên BBC Andrew Luck-Baker, người có mặt trên tàu Aurora Australis nói: “Điều trớ trêu là Tuyết Long được điều động tới để phá băng tạo đường thoát cho tàu Nga. Điều đó không làm được và giờ đây đến phiên tàu phá băng cũng bị kẹt.”

Tàu Aurora Australis đã được yêu cầu neo đậu ở vùng biển gần đó phòng khi Tuyết Long cần giúp đỡ, nhưng Amsa nói rằng hiện giờ không cần nữa và họ đã hoàn thành sứ mạng tìm kiếm cứu hộ.

Cơ quan này cho biết giờ đây con tàu này đang trên đường đến căn cứ nghiên cứu Casey trên đảo Windmill nằm bên ngoài Nam Cực để tiếp tế trước khi tiếp tục hành trình đến Hobart, thủ phủ bang Tasmania của Úc.

Tàu Akademik Shokalskiy, một con tàu nghiên cứu của Nga, đã mắc kẹt trong những tảng băng dày do gió mạnh thổi đến nằm cách Hobart 1.500 hải lý về phía Nam.

Băng quá dày

Con tàu đang được Hội thám hiểm Nam Cực của Úc sử dụng trong năm 2013 để đi lại tuyến đường mà nhà thám hiểm Douglas Mawson đã đi một thế kỷ trước đây.

Do băng quá dày mà một số tàu phá băng cũng không thể phá được, trong đó có Tuyết Long, Aurora Australis và tàu Pháp L’Astrolabe.

Hành khách trên tàu cho biết tàu có dự trữ thức ăn rất nhiều nên họ không gặp nhiều nguy hiểm.

Image caption Trực thăng Trung Quốc đã hoàn tất việc giải cứu

Hôm 3/1, một chiếc trực thăng từ Tuyết Long đã đưa được từng nhóm những hành khách và các nhà nghiên cứu từ tàu Shokalskiy đến một tảng băng trôi cạnh tàu Aurora Australis.

Sau đó họ được đưa sang tàu Aurora Australis bằng thuyền nhỏ.

Hiện tại hầu hết thủy thủ đoàn người Nga vẫn ở lại trên tàu Akademik Shokalskiy cho đến khi tàu hết mắc kẹt.

Giáo sư Tracey Rogers, một nhà sinh học biển tại Đại học New South Wales, khen ngợi nỗ lực cứu hộ bằng trực thăng của Tuyết Long. Trực thăng từ Tuyết Long đã bay năm chuyến để đưa những hành khách bị kẹt từ tàu Shokalskiy đến một bãi đáp dã chiến trên băng.

“Trong những tình huống thật sự khó khăn, nỗ lực cứu hộ đã thật sự hiệu quả, nhanh chóng và phối hợp tốt,” ông nhận xét.

Hiện tại trên tàu Tuyết Long có 111 người và trên tàu Shokalskiy còn 22 thành viên thủy thủ đoàn.

Tin liên quan