Ấn Độ: 'sex tiền hôn nhân là đồi bại'

Image caption Quan hệ trước khi kết hôn vẫn là vấn đề bị nhìn nhận nghiêm khắc ở Ấn Độ

Một thẩm phán tại thủ đô Delhi của Ấn Độ tình dục tiền hôn nhân là "vô đạo đức" và "đi ngược lại giáo lý của mọi tôn giáo".

Thẩm phán Virender Bhat đã đưa ra những nhận xét trên sau khi ra phán quyết rằng quan hệ tình dục giữa hai người trưởng thành dựa trên lời hứa hẹn kết hôn không phải là hiếp dâm.

Quan hệ tình dục tiền hôn nhân vẫn là điều cấm kỵ trong văn hóa Ấn Độ.

Hồi năm ngoái, một tòa án ở Delhi nói việc dọn vào chung sống với nhau là đồi bại và là "một sản phẩm của văn hóa phương Tây".

'Xâm hại phụ nữ'

Thẩm phán Bhat chủ tọa một phiên xử nhanh ở thủ đô Ấn Độ nhằm xử lý các vụ liên quan tới tội tình dục xâm hại phụ nữ.

Ông đưa ra những nhận xét mới nhất trong lúc tha bổng một nhân viên của một công ty đa quốc gia khỏi các cáo buộc hiếp dâm.

Người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt giữ sau khi một người phụ nữ làm việc trong một công ty khác đệ đơn khiếu nại ông này đã hiếp dâm hồi 2011.

Người phụ nữ này nói người đàn ông bị cáo buộc đã có quan hệ tình dục với mình sau khi hứa hẹn sẽ kết hôn.

"Theo ý tôi, mọi hành động giao hợp giữa hai người trưởng thành dựa trên lời đảm bảo và hứa hẹn sẽ kết hôn không phải là hiếp dâm, nếu như lời đảm bảo hoặc hứa hẹn đó sau đó không được người đàn ông thực hiện," Thẩm phán Bhat được hãng thông tấn Press Trust của Ấn Độ trích lời nói.

"Khi một người phụ nữ trưởng thành, được ăn học và làm việc trong văn phòng, đưa mình vào quan hệ tình dục với bạn hoặc đồng nghiệp dựa trên lời hứa hẹn rằng ông ta sẽ kết hôn với mình, thì người phụ nữ đó đã tự liều mạng."

"Bà ta phải nhận biết về những hậu quả hành động của mình và phải biết rằng không có gì đảm bảo rằng người đàn ông sẽ thực hiện lời cam kết."

"Ông ta có thể làm vậy, có thể không. Bà ta phải hiểu rằng hành động của mình không chỉ vô đạo đức mà còn đi ngược lại giáo lý của mọi tôn giáo."

"Không có tôn giáo nào trên thế giới lại cho phép quan hệ tình dục trước hôn nhân," vị thẩm phán nói thêm.

Hồi 2010, Tòa án Tối cao ở Ấn Độ đã bác một số vụ kiện chống lại một nữ diễn viên người Tamil, người ủng hộ quyền có quan hệ tình dục trước hôn nhân của phụ nữ.

Tòa cũng ủng hộ cho quyền của các cặp chung sống với nhau mà không kết hôn.

Nữ diễn viên Kushboo bị cáo buộc "sỉ nhục quy tắc ứng xử công cộng" và đã có 22 vụ kiện chống lại bà hồi năm 2005.

Tin liên quan