Lễ trao giải Quả Cầu Vàng

Amy Adams, Bradley Cooper, Jenifer Lawrence
Image caption Bộ ba diễn viên trong phim American Hustle

Bộ phim American Hustle vừa giành liên tiếp ba giải thưởng, trong đó có giải giành cho phim hài xuất sắc nhất và phim âm nhạc hay nhất trong lễ trao giải Quả Cầu Vàng tối qua.

Hai ngôi sao chính trong phim là Amy Adams và Jennifer Lawrence cũng giành ngôi nữ diễn viên chính và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim về tội phạm những năm 1970.

Phim chính kịch xuất sắc nhất là 12 Years of Slave của đạo diễn Steve McQueen. Tuy nhiên đây là giải duy nhất mà phim này giành được, mặc dù trước đó đã nhận được tới bảy đề cử.

Khi lên nhận giải, đạo diễn McQueen nói ông “hơi sốc một chút” và cảm ơn vợ là người đã tìm ra cuốn sách của tác giả Solomon Northup, nguồn cảm hứng để thực hiện bộ phim.

Các giải thưởng năm nay rải khá đều cho các phim khác nhau.

Đạo diễn xuất sắc nhất là Alfonso Cuaron cho phim Gravity, cũng là giải duy nhất mà phim viễn tưởng không gian này giành được.

Mathew McConaughey được vinh danh nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất cho phim Dallas Buyers Club.

Anh nói giải thưởng là “điều bất ngờ nhưng rất vui sướng được nhận”.

Giải nữ diễn viên chính kịch xuất sắc nhất thuộc về Cate Blanchett trong phim Blue Jasmine của Woody Allen.

Image caption Nữ diễn viên Cate Blanchett

Leonardo DiCaprio lĩnh vai nam chính trong phim hài và nhạc kịch The Wolf of Wall Street với 9 đề cử trước đó.

Đây là lần thứ hai nam diễn viên Leonardo DiCaprio giành giải này ở Quả Cầu Vàng.

Image caption Cảnh trong phim The Wolf of Wall Street

Giải Quả Cầu Vàng cho biên kịch thuộc về Spike Jonze cho phim hài lãng mạn Her. Phim tiếng nước ngoài hay nhất là The Great Beauty của Ý, và phim truyện hoạt hình hay nhất do Disney giật giải với Frozen.

Ngoài ra các giải thưởng về âm nhạc cho phim cũng như các giải thưởng cho truyền hình cũng được trao.

Giới nghệ sỹ Anh tỏ ra thất vọng khi chỉ có Jacqueline Bisset đoạt giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim truyền hình – với vai trong phim chính kịch của BBC – Dancing on the Edge.

Do đây là giải thưởng điện ảnh và truyền hình lớn nhất của mùa giải năm nay, đây có thể là chỉ dấu dự báo kết quả giải Oscar, với các đề cử sẽ được thông báo vào cuối tuần này.

Tin liên quan