BBC Miến Điện tăng hiện diện ở Myanmar

Kênh phát thanh hải ngoại của BBC World Service vừa ký kết hợp đồng cho phép thêm một chương trình tiếng Miến Điện (BBC Burmese) hiện diện trên làn sóng FM ở nước này.

Kênh Shwe FM tại Liên bang Myanmar vừa nhận chương trình phát thanh dạy tiếng Anh 'English at Work' phát hai lần một tuần của BBC Miến Điện từ hôm nay 21/1/2014.

Đây là chương trình dạy tiếng Anh qua hoạt cảnh văn phòng do Ban tiếng Miến Điện của BBC ở London sản xuất cùng chương trình BBC Learning English.

Kênh Shwe FM nhận phát lại chương trình này vào lúc 7 giờ 30 tối thứ Ba và phát lại vào lúc 8 giờ sáng ngày thứ Năm.

Xu hướng cởi mở trong truyền thông tại Myanmar vẫn đang tiếp tục và nhu cầu học tiếng Anh trong dân chúng đang ngày càng tăng.

Vì thế, truyền thông địa phương tìm đến BBC để tăng cường hợp tác.

Cởi mở về báo chí

Bà Tin Htar Swe, trưởng ban Miến Điện của BBC nói:

“BBC đã có nhiều bạn nghe đài ở trong nước và chúng tôi rất vui khi bài học tiếng Anh của mình đến được với thính giả trên kênh Shwe FM..."

Mạng Shwe FM hiện có hàng chục đài trên cả nước và phủ sóng 98% ở Liên bang Myanmar.

Quá trình mở cửa và tự do hóa thị trường truyền thông tại Myanmar vẫn đang tiếp diễn.

Hồi cuối năm 2013, Bộ Thông tin Miến Điện đã thông báo chính thức cho phép BBC cùng ba cơ quan truyền thông quốc tế khác mở văn phòng ở Miến Điện.

Khi đó, Tổng giám đốc BBC Global News, ông Peter Horrocks nói rằng "BBC có nhiều văn phòng trên khắp thế giới nhưng có ít văn phòng nào mà chúng tôi phải rất khó khăn mới mở được như ở Miến Điện".

Hiện BBC Miến Điện đã có hai nhà báo hoạt động chính thức ở Yangon, đô thị lớn nhất tại quốc gia gần 50 triệu dân.

Hồi tháng 8/2013, BBC Miến Điện đã có hợp đồng đưa hai chương trình Mobigeno và chương trình học tiếng Anh Flatmates lên kênh Padamyar FM, phát sóng trên 120 thị trấn tại Miến Điện.

Hồi tháng 6/2013, bản tin thời sự của BBC Miến Điện đã được truyền qua mạng điện thoại di động tại Myanmar.

Tin liên quan

Cũng ở BBC