Tấn công bằng dao ở trường học Mỹ

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Nghi phạm đã đâm khoảng 20 người bằng dao

Một thiếu niên dùng dao tấn công người xung quanh tại một trường học ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, làm bị thương 19 học sinh và một cảnh vệ.

Nghi phạm tên là Alex Hribal, 16 tuổi, đã bị bắt tại trường trung học khu vực Franklin ở Murrysville gần Pittsburgh.

Cảnh sát cho hay anh này đã bị khởi tố tội bốn lần chủ mưu sát thương và 21 lần tấn công. Trong những người bị thương, mà trẻ nhất là 14 tuổi, có nhiều người bị thương khá nặng.

Tuy nhiên không có ai bị đe dọa tính mạng.

Thống đốc bang Pennsylvania Tom Corbett đã mở họp báo tối hôm 9/4, giờ địa phương, trong đó ông ca ngợi các học sinh "anh hùng", những người đã "không bỏ bạn".

'Hỗn loạn'

20 người đã được chuyển đi bệnh viện gần đó sau vụ tấn công, trong đó có mốt số người phải phẫu thuật vì chấn thương nội tạng.

Một thanh niên 17 tuổi bị đâm thủng gan phải thở máy.

Người này sẽ phải được phẫu thuật thêm nhưng các bác sỹ cho hay họ hy vọng anh sẽ qua khỏi, theo ông Lou Alarcon, Giám đốc Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh.

Trường Franklin sẽ đóng cửa vài ngày trong khi hiện trường được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra trước 08:00 giờ khi học sinh đang tới trường sáng thứ Tư 9/10.

Cảnh sát trưởng Murrysville Thomas Seefeld nói người nào đó, có thể là một học sinh, đã kéo báo động cháy sau khi chứng kiến vụ ̣đâm dao đầu tiên.

Các học sinh hốt hoảng đổ xô ra khỏi tòa nhà của trường học, một số người bị thương trong vụ hỗn loạn, và cảnh sát truy tìm kẻ tấn công.

Hiện chưa rõ lý do đâm dao, nhưng các điều tra viên đang xem xét thông tin nói rằng giữa nghi phạm và một học sinh khác đã có trao đổi và đe dọa qua điện thoại vào đêm trước đó.

Tin liên quan