Ngôi sao truyền hình Anh bị tù

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Rolf Harris sinh ra ở Úc nhưng lập nghiệp tại Anh

Ông Rolf Harris, một ngôi sao truyền hình nổi tiếng ở quê hương Úc và Anh, bị tòa án tại Anh phạt tù năm năm chín tháng tù cho 12 tội danh tấn công sỗ sàng bốn bé gái, trong đó có một em chỉ mới bảy hoặc tám tuổi.

Harris, 84 tuổi, bị kết tội về các tội danh xảy ra trong thời gian từ 1968 đến 1986 và bị vị thẩm phán nói rằng ông ta "phải tự trách mình chứ không phải bất kỳ ai khác".

Thẩm phán Sweeney nói ông Harris đã lợi dụng niềm tin người khác đặt vào ông, một người nổi tiếng.

Ông nói danh tiếng của người chuyên về giải trí trên truyền hình nay "đổ vỡ".

Vị thấm phán nói khoảng cách tuổi tác giữa Harris và mỗi nạn nhân của ông ta là "rất đáng kể" và rằng ông ta "rõ ràng đã có sự hồi hộp khi thực hiện một số các tội phạm này".

Harris bị kết tội tấn công sỗ sàng bốn bé gái, trong đó có một em mới bảy hoặc tám tuổi và em này đã bị sờ soạng khi hỏi xin chữ ký của ông ta; hai nạn nhân khác mới chỉ là các thiếu niên tuổi vị thành niên.

Một nạn nhân nữa là bạn thuở nhỏ của Bindi, con gái ông ta; ông ta đã lạm dụng cô một số lần từ khi cô mới 13 tuổi.

Vị thẩm phán nói các vụ tấn công khiến nạn nhân này hoảng loạn, căng thẳng thần kinh và dẫn tới nghiện rượu, bị "tổn hại nghiêm trọng về tâm lý".

Ông nói với nhân vật giải trí truyền hình nay đã bị hoen ố tên tuổi rằng ông ta đã tỏ ra "không hối hận" về các hành vi tội phạm của mình.

Harris sẽ phải thụ án ít nhất một nửa thời gian án tù và được thông báo ông ta sẽ không phải bồi thường cho các nạn nhân.

Tuy nhiên, vị thẩm phán nói ông ta phải trả phí tổn tranh tụng.

Hai trong số các nạn nhân của đã có mặt khi tòa tuyên án. Ở phần theo dõi dành cho công chúng, báo giới và người dân đã vào chật, đồng thời còn có nhiều người xem qua video truyền hình của tòa.

Phóng viên BBC David Sillito có mặt tại tòa nói rằng ông Harris không thể hiện cảm xúc khi bị kết án.

Trước đó, tòa nghe các tuyên bố của bốn nạn nhân.

Nạn nhân bị xâm hại khi bảy hay tám tuổi nói hành vi của ông ta đã cướp đi sự "ngây thơ tuổi thơ" của cô.

Một nạn nhân bị tấn công khi mới 13 hoặc 14 tuổi, khi cô làm phục vụ tại một sự kiện thiện nguyện tại Cambridge, nói Harris đã "coi tôi như một món đồ chơi".

Tin liên quan