X Factor thứ Bảy trở lại 'ngoạn mục'

Chương trình X Factor
Image caption Khoảng 9,3 triệu khán giả ở Anh đã theo dõi chương trình X Factor tối thứ Bảy, 30/8/2014.

Truyền hình Anh tối thứ Bảy chứng kiến sự trở lại ấn tượng của chương trình X Factor khi 43% công chúng chuyển sang theo dõi buổi phát sóng trên kênh của đài ITV.

Khoảng 9,3 triệu người đã theo dõi buổi phát mở màn với sự trở lại của Cheryl Fernandez-Versini và Simon Cowell trên ghế ban giám khảo.

Con số này cho thấy sự tăng nhẹ so với 9,2 triệu người đã theo dõi buổi ra mắt X Factor hồi năm ngoái.

Cựu ngôi sao của ban Spice Girl Mel B xuất hiện lần đầu trên ghế giám khảo, với vai trò tương tự mà chị đã thực hiện trong phiên bản ở Úc.

Vào lúc cao điểm, 9,8 triệu người đã theo dõi chương trình, khi các ca sĩ đua tranh nỗ lực trổ tài mà đa số đã không gây được ấn tượng với ban giám khảo.

Chương trình đứng thứ hai về lượng người xem trong tối thứ Bảy là Doctor Who phát trên kênh BBC One, với khoảng 5,2 triệu người xem.

Điều này đã giảm hơn hai triệu so với lượng người xem tập phim vào tuần trước.

Simon Cowell trở lại ghế giám khảo X Factor, tiếp quản từ Gary Barlow, trong một chương trình giải trí đã ghi đậm dấu ấn của ông từ năm 2004.

Sự trở lại lần này của ông được kỳ vọng sẽ tăng thêm một lượng fan mới cho chương trình mà ông đã vắng bóng từ năm năm 2010 tại Anh khi ông tới Mỹ dẫn dắt một phiên bản trong suốt ba năm liền, trước khi X Factor dừng trình chiếu vào năm nay.

Cạnh tranh

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Ông Simon Cowell trở lại Anh sau ba năm vắng bóng trên ghế giám khảo tại đây.

Sự trở lại của chương trình Strictly Come Dancing của BBC One cũng vào ngày thứ Bảy cho thấy hai chương trình giải trí ‘siêu hạng’ tối thứ Bảy sẽ trực tiếp cạnh tranh, sau nhiều năm tránh sự đụng độ.

Strictly Come Dancing lên sóng từ 20h00 tới 21h15, trong khi X Factor được phát sóng từ 20h00-21h05.

BBC cho hay sự trùng giờ này là không thể tránh khỏi vì các chương trình đã được lên kế hoạch chặt chẽ nhằm tránh trùng giờ với một chương trình bổ sung của Coronation Street.

Ông Simon Cowell chỉ trích quyết định của BBC, nói rằng việc này sẽ chỉ làm tổn thương người xem.

Ông nói: "Họ nói rằng việc này không phải là một trận chiến xếp hạng, nhưng nó đúng là như thế, chính đó là lý do tại sao họ làm việc đó.

“Họ lẽ ra không cần phải xếp chương trình trùng cùng lúc như chương trình của chúng tôi, nhưng họ đã làm thế và nó có nghĩa là người xem buộc phải lựa chọn…”

Simon Cowell cho hay X Factor của ông từ nay sẽ phải phấn đấu để lôi cuốn công chúng theo dõi chương trình của mình nhiều hơn.

"Họ không muốn chương trình được tốt, họ không muốn mọi người xem nó,

"Vậy công việc của chúng tôi sẽ là làm việc một cách tốt nhất có thể để mọi người ưa thích X Factor hơn chương trình của họ,” nhà sản xuất chương trình trên ITV nói.

Image caption Strictly Come Dancing là một show giải trí 'có hạng' của BBC One vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Tin liên quan