Chưa có manh mối vụ giết du khách ở Thái

Cảnh sát Thái Lan cho hay chưa xác định được nghi phạm nào trong vụ sát hại hai du khách người Anh Hannah Witheridge và David Miller.

Thi thể cô Witheridge, 23 tuổi, từ Norfolk, và anh David Miller, 24 tuổi, từ Jersey, được tìm thấy trên một bãi biển ở đảo Koh Tao hôm thứ Hai.

Cảnh sát nói không có bằng chứng nào cho thấy hai người bạn của anh Miller, Christopher và James Ware, liên quan tới vụ giết người.

Tuy nhiên hai người này bị yêu cầu ở lại Thái Lan để giúp truy tìm sát thủ.

Hình ảnh trên CCTV

Kết quả xét nghiệm cho thấy dấu vết tinh trùng của hai người đàn ông khác nhau trên người cô Witheridge, nhưng không có mẫu nào trùng hợp ADN với anh Miller hay hai người bạn của anh.

Cảnh sát cũng cho hay đã tìm thấy vết máu trên quần áo của một số trong 11 người nhập cư Miến Điện đã bị hỏi cung.

Kết quả khám nghiệm tử thi cũng cho thấy cô Witheridge chết vì các vết thương trên đầu, còn anh Miller thì bị đánh mạnh vào đầu và sau đó ngạt nước.

Chụp lại hình ảnh,

Hannah Witheridge và David Miller bị giết trên đảo Koh Tao

Theo cảnh sát, anh Miller cũng bị thương vào tay, chứng tỏ đã có chống cự.

Hai người bạn của anh, cũng là hai anh em quê ở Jersey, đã bị dừng lại ở sân bay Bangkok khi chuẩn bị xuất cảnh.

Một trong hai người là Christopher Ware hôm thứ Hai đã bị thẩm vấn ngay sau khi tử thi được phát hiện nhưng sau đó được thả. James Ware lúc đó đã rời đảo Koh Tao và không bị thẩm vấn.

Trước đó cảnh sát tuyên bố hai người này có thể là nghi phạm. Tuyên bố này thường mở đầu cho quá trình tố tụng ở Thái Lan.

Bộ Ngoại giao Anh nói họ biết tin rằng cảnh sát Thái đã hỏi chuyện một số công dân Anh trong khi điều tra vụ việc.

Anh Miller và cô Witheridge đợc tìm thấy trên bãi biển gần căn chòi nghỉ mà họ thuê. Một chiếc xẻng, có thể là vật gây án, được tìm thấy ở gần đó.

Cảnh sát Thái đã công bố hình ảnh CCTV của anh Miller và Witheridge trước khi họ bị giết.