Sáu người chết trong vụ Pennsylvania

Bản quyền hình ảnh epa
Image caption Cảnh sát đã bao vây một căn nhà ở Pennsburg nhưng chưa bắt được nghi phạm

Sáu người bị bắn chết và ít nhất một người nữa bị thương tại ba địa điểm gần Philadelphia, các quan chức tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ nói.

Cảnh sát hạt Montgomery đang truy lùng nghi phạm, người được nêu danh là Bradley William Stone, 35 tuổi.

Họ nói ông này có thể có súng, là kẻ nguy hiểm và yêu cầu người dân hãy ở trong nhà.

Nghi phạm đã giết chết vợ cũ, bà Nicole Stone cùng người thân của bà gồm mẹ, bà, chị gái, người anh rể và người con gái 14 tuổi của vợ chồng người chị.

Ông Stone được mô tả là tóc đỏ và mang đồ quân sự. Tin tức nói ông này dùng gậy ba-toong.

'Tranh cãi về quyền giám sát'

Các vụ nổ súng xảy ra tại Souderton, Lansdale và Harleysville bắt đầu vào khoảng 04:00 giờ địa phương (09:00GMT), theo truyền thông địa phương.

Vụ đầu tiên diễn ra tại căn nhà của chị vợ cũ của ông Stone ở Souderton, bà Patricia Flick. Bà bị giết chết cùng chồng, Aaron Flick, và con gái chung của hai người, Nina, 14 tuổi. Người con trai 17 tuổi của họ, Anthony Flick bị thương nặng.

Vụ kế tiếp diễn ra tại căn nhà ở Lansdale gần đó, nơi mẹ của Nicole Stone là Joanne Hill, và người bà, Patricia Hill, bị giết.

Sau đó, Nicole Stone bị giết tại nhà riêng ở Harleysville. Hàng xóm nói nhìn thấy ông Stone rời đi cùng hai người con chung của họ, và đã báo động.

Tường thuật nói các vụ nổ súng phát sinh từ tranh chấp về quyền giám sát.

Được biết những người con đã được tìm thấy an toàn cách đó một đoạn, phóng viên BBC Barbara Plett-Usher từ Washington nói.

Cảnh sát sau đó đã bao vây một căn nhà ở Pennsburg, nơi cư trú của nghi phạm, và gọi loa: "Hãy đi ra cửa trước và giơ tay lên đầu. Ông bị lệnh bắt."

Tuy nhiên, Công tố viên hạt Montgomery, Risa Vetri Ferman sau đó nói với các phóng viên rằng cảnh sát vẫn đang lùng bắt ông Stone ở một số địa điểm khác.

"Theo tôi biết thì lúc này, chúng tôi không biết ông ta ở đâu," bà nói và cho biết thêm các sỹ quan cảnh sát đã tìm thấy điện thoại cùng xe hơi của ông ta.

Sau đó, hôm thứ Hai, cảnh sát đổ xuống Doylestown, đông Souderton, sau khi có các tường thuật nói một người đàn ông trông giống ông Stone đã tìm cách đánh cắp xe hơi.

Tin liên quan