AirAsia QZ8501: Tìm thấy thêm thi thể nạn nhân

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption USS Sampson của hải quân Hoa Kỳ mang thi thể nạn nhân về Pangkalan Bun, Indonesia

Các nhóm tìm kiếm đã vớt được thêm bốn thi thể từ biển Java trong chiến dịch đi tìm phần còn lại của chuyến bay QZ8501 AirAsia.

Đội trưởng phụ trách tìm kiếm cứu nạn, ông Bambang Soelisto nói tới nay đã tìm được 34 thi thể, cùng năm vật thể lớn.

Tuy nhiên thời tiết xấu khiến các thợ lặn phải hoãn kế hoạch tìm kiếm thân máy bay, nơi phần lớn nạn nhân được cho là đang bị kẹt bên trong.

Chiếc máy bay mang theo 162 người gặp nạn hôm Chủ nhật 28/12/2014 sau khi khởi hành từ đảo Surabaya, Indonesia tới Singapore.

Thời tiết xấu được cho là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới vụ tai nạn, mặc dù ‘hộp đen’ của chiếc máy bay loại Airbus A320 vẫn chưa được tìm thấy khi chiến dịch tìm kiếm đã bước sang tuần thứ hai.

Ông Soelistyo nói hôm 04/01/2015 rằng tàu hải quân RSS Persistence của Singapore đã vớt được một thi thể, và tàu hải quân Hoa Kỳ USS Sampson đã mang ba thi thể nữa về thị trấn Pangkalan Bun ở Indonesia.

Cho tới nay, gần 30 tàu, sáu máy bay và 14 chiếc trực thăng đang tham gia vào chiến dịch tìm kiếm.

‘Chạy đua với thời gian’

Bản quyền hình ảnh airasia
Image caption Vật thể được cho là của AirAsia QZ8501 trôi nổi trên biển

Người ta hy vọng thời tiết sẽ cải thiện nhưng biển động và sóng lớn một lần nữa cản trở những nỗ lực tìm kiếm phần còn lại của chiếc máy bay.

Vật thể mới nhất tìm được hôm Chủ nhật 04/01 có kích cỡ 9.8x1.1 mét, được tìm thấy ở đáy biển, theo ông Soelistyo nói với phóng viên.

Trước đó, bốn vật thể lớn được cho là của chiếc máy bay đã được tìm thấy hôm thứ Bảy 03/01 ở độ sâu 30 mét.

Hàng chục thợ lặn từ Indonesia và Nga đã được cử tới khu vực tìm kiếm, nay được mở rộng trong trường hợp thủy triều cuốn thân thể và các mảnh vỡ xa hơn.

Ông Soelistyi cho biết, nỗ lực rà soát dưới đáy biển hôm Chủ nhật đã thất bại do tầm nhìn quá kém.

Máy quay điều khiển từ xa cũng được sử dụng để chụp ảnh hiện vật, nhưng sóng lớn cao tới 5 mét và dòng chảy mạnh gây khó khăn.

Phụ trách cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia, ông Tatang Zainudin nói: “Chúng tôi đang chạy đua với thời gian và thời tiết trong chiến dịch này.”

Bản quyền hình ảnh EPA

Hôm thứ Bảy, 03/01, cơ quan dự báo khí tượng BMKG của Indonesia cho biết, những phân tích đầu tiên cho thấy điều kiện băng giá trong không khí có thể đã khiến động cơ ngưng hoạt động.

Các quan chức cho biết chiếc máy bay đã lên tới độ cao 32.000ft (gần 10.000 cây số) khi phi công liên lạc lần cuối yêu cầu lên độ cao 38.000ft nhằm tránh thời tiết xấu.

Cũng có thêm thông tin tiết lộ rằng AirAsia không có giấy phép chính thức để bay tuyến Surabaya-Singapore trong ngày xảy ra tai nạn, tuy có giấy phép đầy đủ trong bốn ngày còn lại trong tuần.

Chính quyền Indonesia đình chỉ tuyến bay của công ty Air Asia do đang thực hiện một điều tra. AirAsia nói “sẽ hợp tác đầy đủ”.

AirAsia từng có kỷ lục an toàn xuất sắc, và chưa từng để xảy ra tai nạn chết người trong các chuyến bay của mình.

Chuyến bay QZ8501 chở theo 137 người lớn, 17 trẻ em và một bé sơ sinh, cùng hai phi công và 5 thành viên phi hành đoàn – đa phần là người Indonesia.

Tin liên quan