Con trai Thành Long lãnh án tù

Bản quyền hình ảnh
Image caption Thành Long và con trai trong một phim quảng cáo

Con trai ngôi sao điện ảnh võ thuật Thành Long (Jackie Chan), Jaycee Chan, bị án tù sáu tháng ở Trung Quốc vì "chứa chấp người sử dụng ma túy".

Jaycee Chan, 32 tuổi, đã bị tuyên án tại tòa án quận Đông Thành, Bắc Kinh.

Cảnh sát đã khám xét nhà của anh hồi tháng Tám năm ngoái và phát hiện ra hơn 100g marijuana (cần sa). Tội danh của Jaycee có thể dẫn tới án tù ba năm,

Vụ bắt giữ con trai ngôi sao điện ảnh nằm trong chiến dịch bài trừ ma túy ở Trung Quốc, trong đó một số nhân vật nổi tiếng đã bị liên đới.

Jaycee Chan (tên tiếng Hoa là Phòng Tổ Danh) và ngôi sao điện ảnh Đài Loan Kai Ko (Kha Chấn Đông), 23 tuổi, bị bắt giữ tại nhà Jaycee Chan ở Bắc Kinh vào tháng Tám, và cảnh sát nói rằng cả hai đều có xét nghiệm dương tính với cần sa. Kha Chấn Đông được thả sau khi bị phạt hành chính 14 ngày vì dùng ma túy.

Tuy nhiên Jaycee Chan bị "tạm giam hình sự" vì bị nghi ngờ phạm tội chứa chấp người lạm dụng ma túy, cảnh sát Bắc Kinh cho biết vào thời điểm đó.

Anh nói trước tòa hôm thứ Sáu 9/1 rằng khi cảnh sát tới nhà "Tôi đã cung cấp cho họ thông tin và thú tội vì tôi không biết làm gì với cần sa cả".

Jaycee cũng bị phạt 2.000 Nhân dân tệ (322 đôla Mỹ).

Tài tử Thành Long, người được chọn làm 'Đại sứ Chống Ma túy' của cảnh sát Trung Quốc vào năm 2009, đã xin lỗi vì việc con trai của ông bị bắt giữ và nói rằng ông cảm thấy "xấu hổ" và "buồn".

Tin liên quan