Gary Glitter khóc trước tòa

Ca sĩ Gary Glitter Bản quyền hình ảnh PA

Gary Glitter bật khóc khi ông giải thích với bồi thẩm đoàn tại Tòa án Southwark ở London tại sao ông lại sở hữu các hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Khóc nức nở, cựu ca sĩ 70 tuổi này nói ông đã qua một thời kỳ không mấy tốt đẹp trong cuộc đời mình, khó khăn về tài chính và vật lộn với tình trạng nghiện rượu và ma túy.

Ông nói lời xin lỗi đầy nước mắt tới những người hâm mộ: “Tôi đã đánh mất nhân phẩm của chính mình và tôi thành thật xin lỗi, vô cùng xin lỗi.”

Glitter, tên thật là Paul Gadd, bác bỏ 10 cáo buộc liên quan tới ba cô gái trong thời gian từ 1975-1980.

Hồi tháng 11/1997, khi Glitter đến nhận lại laptop ông đưa cho một chi nhánh của hãng PC World ở Bristol, ông đã bị bắt. Người kỹ sư kiểm tra máy đã phát hiện những bức ảnh liên quan tới khiêm dâm trẻ em ở trong máy tính của ông.

Glitter sau đó nhận trách nhiệm về một “khối lượng lớn” những bức ảnh cho thấy các hành động tình dục khác nhau giữa đàn ông và trẻ em trong máy tính của ông.

Ông bị bỏ tù 4 tháng năm 1999 vì bộ ảnh 4000 tấm này.

Bản quyền hình ảnh PA

Khi đối chứng, công tố viên John Price QC, đã hỏi ca sĩ này: “Tại sao ông lại xem ảnh đàn ông làm tình với trẻ em?”

Ngay lập tức bật khóc và với tay lấy giấy thấm, Glitter đáp: “Tôi đã qua một thời kỳ tồi tệ trong cuộc đời mình vào khi đó và tôi đã có nhiều quyết định rất nghiêm túc về tương lai của mình.”

Ông nói thêm rằng ông đã đầu tư 200 ngàn bảng vào sự nghiệp của mình và rằng công ty ghi băng đĩa và fan của ông đòi hỏi rất nhiều từ ông.

‘Tôi bị xâm hại’

Ông Gadd nói rằng vào thời điểm đó trong cuộc đời không ông đã không thể cảm thông với các nạn nhân trẻ em của những bức ảnh tìm thấy trong máy tính của ông nhưng ông nói thêm rằng nay ông nhận ra những thương tổn đã gây ra cho những trẻ em dễ bị thương tổn đó.

Ông nói: "Khi là một đứa trẻ tôi đã bị lạm dụng vì thế có thể tôi đã cố tìm cách giải quyết những tình cảm của chính mình.

"Ngày nay chuyện đó sẽ không xảy ra. Nay tôi không còn quan tâm đến những bức ảnh khủng khiếp đó nữa.

"[Tôi đã] hoàn toàn không còn quan tâm chút nào tới chúng. Nó đã phá hoại cuộc đời tôi, nó phá hoại cuộc đời của gia đình tôi và có lẽ nó đã phá hoại cuộc đời của tất cả những nạn nhân đó. Tôi hoàn toàn cảm thông với những trẻ em đáng thương đó."

Tại phiên tòa này, ông Gadd bị cáo buộc đã tìm cách hãm hiếp và xâm hại một bé gái dưới 13 tổi hồi năm 1975.

Ông cũng bị 4 tội danh có hành vi thiếu đứng đắn với một fan hồi năm 1977 tại khách sạn ở Leicester và ở Birmingham khi cô bé này 12 và 13 tuổi, chuốc rượu cho cô bé và giao hợp bất hợp pháp với cô.

Hai tôi dạnh nữa bị cáo giác là ông đã có hành vi không đứng đắn với một cô gái 13 tuổi trong một cuộc hẹn vào tháng 10 năm 1979 và tháng 12 năm 1980, tại phòng hóa tranh của ông khi ông đi biểu diễn tại Watford. Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Hồi cuối năm 2011, Anh đã bỏ lệnh cấm xuất cảnh với ông Gary Glitter, người trước đó từng bị tù ba năm tại Việt Nam vì hành vi dâm ô với trẻ em.

Ông Glitter bị bắt tại Việt Nam vào cuối năm 2005 và năm 2006 đã bị tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu kết án về hành vi dâm ô với hai trẻ vị thành niên.