Strauss-Kahn: 'Chỉ 12 vụ truy hoan trong ba năm'

Bản quyền hình ảnh AFP

Cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, người bác bỏ các cáo buộc về tội dắt gái, nói với tòa án tại miền nam nước Pháp rằng ông chỉ tham gia vào rất ít các vụ truy hoan tình dục.

Ông nói các công tố viên đã phóng đại quá mức về "những buổi tối thác loạn" của ông, và nói ông chỉ dự 12 cuộc như thế trong thời gian ba năm.

Ông Strauss-Kahn bị cáo buộc đã giúp dẫn mối cho một đường dây mại dâm đặt tại một khách sạn ở Lille.

Ông nói rằng ông không biết những người phụ nữ đó là gái mại dâm.

Tuy việc mua dâm không phải là hành vi bất hợp pháp tại Pháp nhưng việc cung cấp dịch vụ hoặc giúp đỡ cung cấp dịch vụ lại là bất hợp pháp.

Các công tố viên được dẫn lời nói ông Strauss-Kahn, 65 tuổi, đã đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức các cuộc truy hoan và gọi ông là "ông hoàng tiệc tùng".

Nếu bị kết tội, người từng có triển vọng làm ứng viên tổng thống Pháp có thể phải đối diện án tù 10 năm và khoản tiền phạt 1,5 triệu euro.

'Làm cho vui'

Khi đứng trước tòa hôm thứ Ba, ông Strauss-Kahn nói: "Tôi không làm gì có tội, không phạm tội gì."

"Cơ quan công tố đã khiến người ta có ấn tượng là tôi có hành vi phóng túng," ông nói trước tòa. Nhưng, ông nói thêm: "Chỉ có tổng cộng 12 cuộc, tức là chỉ bốn cuộc mỗi năm trong vòng ba năm."

Ông Strauss-Kahn cũng bác bỏ việc ông là người tổ chức các cuộc vui mà ông có góp mặt.

"Tôi không hề là người tổ chức các bữa tiệc đó. Tôi không có thời gian để tổ chức bất kỳ buổi tiệc nào," ông nói.

Bản quyền hình ảnh AFP

Trước đó, khi ông tới tòa ở Lille, ba nhà phản đối để ngực trần thuộc nhóm các nhà hoạt động Femen đã nhảy lên xe hơi của ông, trên ngực họ sơn các chữ "ma cô, khách hàng, có tội". Họ sau đó đã bị cảnh sát đưa đi.

Cựu giám đốc IMF được trông đợi là sẽ đưa bằng chứng ra trước tòa trong vòng ba ngày. Ông đã không tham dự từ khi phiên xử bắt đầu, hôm 2/2.

Trước khi ông đến lượt ra tuyên thệ, một cựu gái mại dâm có tên Mounia đã mô tả việc bà được trả 900 euro ra sao từ một doanh nhân, David Roquet, để phục vụ một "bữa tiệc nhỏ".

Bà nói với tòa rằng cụ thể là bà đã được chọn cho ông Strauss-Kahn chứ không phải ai khác.

Bằng chứng của Mounia được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng trong phiên xử, bởi bên công tố sẽ chứng minh rằng ông biết bà và một phụ nữ khác, Jade, là gái mại dâm.

Ông Roquet, 46 tuổi, và một trong số những người khác tổ chức các bữa tiệc, hôm thứ Hai nói rằng ông tham dự vì các mục tiêu "nghề nghiệp".

Đó là chuyện quan trọng cho công việc kinh doanh xây dựng của ông, và nó giúp ông có mối quan hệ với ông Strauss-Kahn, ông nói với tòa.

"Ông ấy làm cho vui. Chúng tôi đã có một số tối rất vui vẻ," trước đó ông nói với một kênh phát thanh Pháp và cho biết thêm có khoảng năm, sáu cặp khác tham gia.

Nhiều cáo buộc tội tình dục

Trong số 13 người cùng bị cáo buộc có các nhân viên quản lý khách sạn hạng sang, một luật sư, một cựu cảnh sát trưởng và một chủ chứa có biệt danh "Dodo ma cô".

Họ đối diện các cáo buộc "dẫn gái" còn cựu lãnh đạo IMF bị cáo buộc sử dụng các quan hệ kinh doanh của mình để thuê phụ nữ cho các buổi truy hoan tại Paris, Lille và Washington.

Đây là cáo buộc mới nhất liên quan tới tình dục dành cho ông Strauss-Kahn, người đã từ chức khỏi IMF sau khi bị cáo buộc định cưỡng dâm một nữ nhân viên phục vụ khách sạn tại New York hồi 2011.

Vụ này cũng đã chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông. Ông Strauss-Kahn, cựu bộ trưởng tài chính thuộc Đảng Xã hội, từng có thời được coi là ứng viên hàng đầu cho cuộc tranh cử tổng thống Pháp năm 2012.

Các cáo buộc vụ New York cuối cùng được bãi bỏ và ông đã đạt thỏa thuận ngoài tòa đối với nữ nhân viên khách sạn Nafissatou Diallo.

Hai vụ việc khác, liên quan tới các cáo buộc ông tấn công tình dục và hiếp dâm tập thể, cũng đã được bãi bỏ.

Tin liên quan