Tài tử Harrison Ford bị thương

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ngôi sao Hollywood bị nhiều vết thương trên đầu nhưng không nguy hiểm tính mạng

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Harrison Ford bị thương trong tai nạn máy bay tại Los Angeles nhưng 'không nguy hiểm tính mạng'.

Diễn viên chính của các phim đình đám như Indiana Jones và Star Wars, năm nay 72 tuổi, báo hỏng động cơ và hạ cánh khẩn cấp chiếc máy bay cổ của mình xuống một sân golf.

Ông vẫn thở và tỉnh táo khi xe cứu thương tới nơi và được chở tới bệnh viện trong trạng thái "khá ổn định".

Con trai ông - Ben, đầu bếp ở Los Angeles, sau đó thông báo trên mạng Twitter: "Cha tôi OK. Bị bầm dập nhưng OK!"

Đại diện cho ông thì nói: "Các vết thương không nguy hiểm tính mạng và ông sẽ phục hồi hoàn toàn".

Không có tiết lộ gì về tình trạng thương tật của Harrison Ford, nhưng website TMZ chuyên tin giải trí nói ông bị "nhiều vết xước trên đầu".

Sau khi cất cánh từ sân bay Santa Monica, Ford nói động cơ của chiếc Ryan Aeronautical ST3KR sản xuất năm 1942 của ông bị hỏng và ông sẽ "quay lại ngay lập tức".

Tuy nhiên ông không đáp xuống được đường băng và phải hạ cánh xuống sân golf.

Jeff Kuprycz, một khách đang chơi golf, nói với hãng AP: "Không có tiếng nổ gì, chỉ có tiếng như xe hơi đụng vào cây hay cái gì đó."

Christian Fry từ Hiệp hội sân bay Santa Monica thì nói Harrison Ford đã "hạ cánh khẩn cấp một cách tuyệt đẹp như một phi công được huấn luyện rất tuyệt vời".

Ford là người duy nhất trên máy bay lúc đó.

Cuối năm nay, tài tử này sẽ đóng tiếp vai Han Solo trong tập mới nhất của loạt phim Star Wars, mang tên Star Wars: The Force Awakens.

Tin liên quan