Đám cháy ở trung tâm London vẫn chưa tắt

Bản quyền hình ảnh epa

Một con phố ở trung tâm London vẫn bị đóng sau khi có hỏa hoạn do chập điện ở bên dưới vỉa hè.

Khoảng 5 ngàn người đã phải sơ tán khỏi các tòa nhà lân cận sau khi người ta thấy khói bốc lên từ một nắp đậy lối xuống kiểm tra hệ thống các đường ống, dây dẫn ngầm ở đường Kingsway, Holborn hôm thứ Tư.

Đội cứu hỏa London (LFB) nói đám cháy đã được khống chế nhưng hiện có "khó khăn kỹ thuật" trong việc xử lý.

Hơn 20 nhân viên cứu hỏa và các sỹ quan vẫn có mặt tại hiện trường và các con phố trong khu vực đều được phong tỏa.

Đội phó LFB Peter Cowup nói: "Có những khó khăn kỹ thuật trong việc xử lý tình hình. Lý do khiến đám hỏa hoạn vẫn còn đang cháy là bởi đường hầm xuống kiểm tra rất khó tiếp cận.

"Tuy các nhân viên cứu hỏa đã dùng nước xịt xuống thông qua các điểm tiếp cận suốt đêm qua, nhưng độ phức tạp trong cách thiết kế đường hầm khiến cần phải chờ cho tới khi lửa hoàn toàn tắt hết."

Ông nói thêm rằng LFB, Cảnh sát Đô thành và các công ty dịch vụ điện, gas đang cố gắng nhanh chóng xử lý tình hình.

'Không phải qua đêm là xong'

Nói với kênh phát thanh BBC London, thanh tra Neil Johnson từ Cảnh sát Đô thành nói: "Đám cháy vẫn còn ở dưới đường hầm. Vấn đề lúc này là có một đường ống dẫn gas bên dưới và chúng tôi đều nhất trí là đường ống đó cho đến nay vẫn an toàn, và nếu chúng tôi giữ cho nó cách ly được khỏi đám cháy thì nó sẽ ổn."

"Tất cả những gì cần làm vào lúc này là đảm bảo người dân không vào khu vực, để lực lượng cứu hỏa và các công ty dịch vụ điện, gas làm phận sự."

"Tôi cho rằng đoạn phố này sẽ bị đóng dài hạn sau khi mọi thứ được xử lý xong, bởi mức độ hư hại mà sức nóng của đám cháy gây ra cho con phố," ông Johnson nói.

Ga xe điện ngầm Holborn vẫn mở cửa hoạt động, nhưng chín tuyến xe buýt hoạt động qua khu vực này phải chuyển hướng chạy.

Nơi xảy ra hỏa hoạn ở ngay trước tòa nhà cũ của BBC Thế giới vụ, nơi BBC Tiếng Việt từng làm việc cho tới năm 2012.