TQ 'sốt' vì bộ ảnh cưới cặp đôi Tây Tạng

Bản quyền hình ảnh

Quan hệ giữa Trung Quốc với sắc dân thiểu số Tây Tạng nhiều lúc gặp trục trặc, cho nên đây quả là một chuyện đáng chú ý: ảnh cưới của một cặp đôi người Tây Tạng, gồm cả những cảnh về cuộc sống hiện đại lẫn truyền thống, đã hấp dẫn được sự quan tâm của hàng triệu người dùng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Việc chụp hình là một nghi lễ tinh thần của nhiều cặp đôi mới cưới trên toàn thế giới, và Gerong Phuntsok cùng Dawa Drolma chỉ đơn giản là làm giống như các cặp khác trên toàn Trung Quốc khi chụp với các cảnh cả hiện đại, cả truyền thống. Nhưng điều họ không tính tới là kiểu chụp của họ đã được cực nhiều người dùng internet Trung Quốc ngắm nhìn.

Bản quyền hình ảnh

Bộ ảnh gồm các cảnh hai người trong quán cà phê, lái xe hơi trong một công viên giải trí, và một số các hình ảnh nghi lễ truyền thống tại một ngôi làng Tây Tạng.

Thời trang cổ điển và áp dụng bộ lọc tương tự như Instagram khiến các bức ảnh trông như không bị hạn chế về thời gian tính.

Tân Hoa Xã tường thuật bộ ảnh của họ đã được 80% người dùng app nhắn tin WeChat xem, tương đương với con số hàng trăm triệu người.

Bản quyền hình ảnh

Trong một cuộc phỏng vấn, Phuntsok, hiện đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, đoán về lý do khiến bộ ảnh trở nên nổi tiếng đến vậy.

"Có thể chúng tôi đại diện cho hàng ngàn thanh niên từ các cộng đồng sắc tộc thiểu số, những người rời làng quê để theo đuổi một 'cuộc sống hiện đại' nhưng vẫn chọn về với truyền thống sau khi cảm nhận thấy khoảng trống trong tim," anh nói.

"Tôi nghĩ là chúng tôi đã tìm thấy sự đồng vọng với những người sử dụng internet khác. Chúng tôi đấu tranh cho ước mơ của mình, một số người trong chúng tôi đã thất bại. Do vậy, chúng tôi muốn nói qua những tấm hình này: hãy gắn bó với niềm tin của bạn."

Bản quyền hình ảnh

Nhiều người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã bình luận về các phong cách trái ngược được thể hiện trong các tấm hình.

"Các ảnh chụp cho thấy hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau ở thành phố và nông thôn. Khi cặp đôi mặt trang phục truyền thống, họ đại diện cho người Tây Tạng và phong cách đặc trưng của mình; nhưng khi mặc đồ hiện đại, họ trở thành một cặp đôi rất thời thượng," người dùng Yanzhi Jiangxi nói.

"Tôi thật ghen tị với cách cặp đôi này thích ứng với cuộc sống ở cả thành phố và nông thôn cùng lúc," Leimo Leimo bình luận.

Bản quyền hình ảnh

Tây Tạng thường có mối quan hệ sóng gió với phần còn lại của Trung Quốc. Hiện vẫn đang xảy ra tình trạng trấn áp những người theo chủ nghĩa dân tộc Tây Tạng.

Tuy nhiên, phóng viên Trang Trần của BBC Tiếng Trung nói rằng Tây Tạng cũng được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ về vẻ đẹp tự nhiên và về các phong tục độc đáo.

Bản quyền hình ảnh

Tin liên quan