Google cho kết quả xấu về Nhà Trắng

Bản quyền hình ảnh BBC World Service

Khi tìm kiếm với một từ khóa phân biệt chủng tộc kèm với chữ "house" (nhà) trên Google, ta sẽ được kết quả là nhà của Tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Hiện chưa rõ ai chịu trách nhiệm tạo kết quả tìm kiếm nay, nhưng một phát ngôn nhân Google nói công ty đang tìm cách "điều chỉnh vấn đề một cách nhanh nhất".

Google đã tạm ngưng chức năng đánh dấu bản đồ, Map Maker hồi đầu tháng, sau khi một số nội dung của hãng bị phá hoại.

Trong những màn "quậy phá" gần đây có cả hình ảnh biểu tượng của Android đi tiểu lên logo của hãng Apple.

Bản quyền hình ảnh google map

Phát ngôn viên Google nói: "Một số kết quả không thích hợp đang xuất hiện trên Google Maps, chúng tôi xin lỗi về việc các kết quả đó có thể khiến quý vị phật lòng."

"Chúng tôi đang làm việc để điều chính vấn đề một cách nhanh chóng nhất."

"Chúng tôi đang bị các vụ tấn công ngày càng nhiều nhắm vào Google Maps trong vài tháng qua... Hậu quả là chúng tôi đã tạm ngưng việc duyệt và kiểm duyệt người dùng tự động trên toàn cầu," thành viên nhóm Map Maker Pavirthra Kanakarajanearlier nói trong tháng này.

"Vụ việc mới nhất là đặc biệt rắc rối và không may - một người dùng giỏi kỹ thuật trong cộng đồng đã chọn cách tạo ra màn phá phách ác ý trên quy mô lớn trên bản đồ."

Map Maker là dịch vụ cho phép người dùng vẽ các dấu hiệu, bổ sung thêm đường phố, sông ngòi, khoảng không gian xanh và các cơ sở kinh doanh địa phương.

Google nói việc tạm ngưng dịch vụ chỉ áp dụng tạm thời tuy nhiên không nói khi nào sẽ được phục hồi trở lại.

Tin liên quan