Phim về Fifa 'không ai xem' ở Mỹ

Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Chủ tịch Fifa Sepp Blatter tuyên bố từ chức và hứa cải tổ Fifa

Một bộ phim phù phiếm về lịch sử Fifa đã thất bại thảm hại tại Mỹ, chỉ thu về có 607 đôla khi ra mắt trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Phim United Passions được tài trợ 17 triệu bảng Anh từ nguồn tiền của Fifa và được hoàn thành chỉ ngay trước khi có các cáo buộc tham nhũng được đưa ra đối với 14 quan chức Fifa hồi tháng Năm.

Với Tom Roth thủ vai Sepp Blatter, bộ phim nói về tiểu sử 'thần thánh' của cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã bị chê là rất dở.

Báo The Guardian nói rằng đó là "bằng chứng về sự điên rồ của một tập đoàn, là một ví dụ điển hình đáng nghiên cứu."

Ngân sách làm bộ phim được ước tính khoảng từ 25 đến 32 triệu đôla, và Fifa nói đã cung cấp ba phần tư số tiền.

Phim ra mắt tại Mỹ hôm thứ Sáu, chỉ tại 10 phòng chiếu.

Theo The Hollywood Reporter, rạp chiếu FilmBar tại Phoenix báo là chỉ thu được 9 đôla, tức là chỉ có một người mua một vé.

Phim được trình chiếu vào lúc Fifa đang đối diện với cuộc điều tra về các cáo buộc tham nhũng trong quá trình vận động giành quyền đăng cai World Cup 2010.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ra cáo trạng với tổng số 14 quan chức hiện thời và cựu quan chức Fifa và các cộng sự về tình trạng tham nhũng "tràn lan, có hệ thống và bắt rễ sâu xa" sau cuộc điều tra lớn của Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Chủ tịch Sepp Blatter tuần trước đã từ chức, tuy bản thân ông không bị cáo buộc gì.

United Passions nhằm giới thiệu về lịch sử Fifa qua ba đời lãnh đạo, trong đó có Sam Neill thủ vai người tiền nhiệm của ông Blatter là Joao Havelanger, và Gerard Depardie thủ vai người sáng lập Fifa, Jules Rimet.

Depardieu là tài tử duy nhất có mặt trong buổi ra mắt phim toàn cầu tại Liên hoan Điện ảnh Cannes trong 2014.

Tin liên quan