Hổ sổng chuồng giết người ở Tbilisi

Bản quyền hình ảnh EVN

Một con hổ đã giết chết một người và làm bị thương một người khác sau khi sổng khỏi vườn thú ở Georgia, và sau đó đã bị bắn chết, Bộ Nội vụ nước này nói.

Con thú này là một trong một số con vật bị sổng khỏi Sở thú Tbilisi dịp cuối tuần vừa rồi sau khi bị ngập lụt nghiêm trọng.

Cảnh sát nói họ đã lần ra dấu vết con hổ ở một nhà kho bỏ hoang, nhưng không thể bắn thuốc gây mê vì nó quá hung dữ.

Các trận lũ quét đã tàn phá nhiều vùng của Tbilisi, cướp đi sinh mạng của 13 người, trong đó có ba nhân viên sở thú.

Hôm thứ Tư, số lượng các con thú dữ bị sổng ra và chưa bắt lại được là bao nhiêu vẫn chưa được làm rõ. Có các tin tức trên Twitter nói một con hổ khác đã bị quây dồn vào trong một quán cà phê ở trung tâm thành phố sau khi con đầu tiên bị bắn chết.

Hôm thứ Ba, sở thú nói toàn bộ các con sư tử và hổ đang mất tích đều đã được tìm thấy chết, trừ một con báo đen chưa tìm thấy, khiến người ta hoang mang khi có tin về vụ con hổ tấn công hai người đàn ông.

Các đơn vị đặc nhiệm của cảnh sát có nhiệm vụ đối phó với các mối đe dọa từ những con thú dữ sổng chuồng này đã bị chỉ trích gay gắt, và các nhân viên sở thú cáo buộc là họ đã giết chết các con vật một cách không cần thiết.

Trang web của sở thú nói có hai con hổ trắng Bengal sống ở đây, một đực một cái.

Hàng trăm tình nguyện viên đã xuống đường hôm thứ Tư để giúp dọn dẹp hậu quả trận lụt.

Hàng trăm con vật đã bị chết đuối khi sở thú bị lũ quét, và nhiều con khác thoát ra ngoài.

Người ta chụp được cảnh sư tử, hà mã và gấu lang thang trên phố, còn cư dân địa phương thì được khuyến cáo hãy ở trong nhà, tránh tiếp xúc với các con thú.

Tin liên quan