Giấc mơ thành hiện thực của nạn nhân sóng thần

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Cậu bé người Indonesia, Martunis chụp ảnh cùng danh thủ siêu sao Real Madrid và tuyển thủ Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

Một giấc mơ mới trở thành hiện thực với chàng trai trẻ 17 tuổi người Indonesia khi cậu được học viện bóng đá của câu lạc bộ danh tiếng Sporting Lisbon ở Bồ Đào Nha nhận vào làm thành viên.

Martunis sống sót trong trận sóng thần ở Indonesia năm 2004 và được tìm thấy khi trôi nổi với một chiếc áo đấu của tuyển Bồ Đào Nha trên mình, chỉ gần ba tuần sau khi ngôi nhà của cậu bị cơn sóng thần thảm họa phá hủy hồi.

Cậu bé Martunis khi đó đã sống sót trong gần ba tuần nhờ mì khô và uống nước vũng trước khi được người ta tìm thấy và cứu sống rồi sau đó đoàn tụ với cha và ông nội.

Cảnh ngộ đặc biệt của cậu bé đã thu hút sự chú ý của dư luận trên toàn thế giới và Martunis đã được lên máy bay đưa tới gặp mặt đội Bồ Đào Nha trước trận gặp tuyển Slovakia vào năm 2005.

Sau đó, căn nhà của cậu đã nhận được tài trợ để xây cất lại.

Câu chuyện về chiếc áo của tuyển Bồ Đào Nha và cậu bé nạn nhân sóng thần chắc chắn đã làm đội tuyển Nam Âu và các cổ động viên của họ cảm động, nhờ đó liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha khi đó đã quyên góp được 40 ngàn Euro để giúp đỡ gia đình của cậu bé, tờ báo Anh Telegraph cho biết thêm.

Giúp trưởng thành

Danh thủ Cristiano Ronaldo, người bắt đầu sự nghiệp tại Sporting, sau đó đã bay tới Indonesia để gặp Martunis và siêu sao của Real Madrid được cho là đã tài trợ việc học hành của Martunis.

Ronaldo cũng đã trở thành một đại sứ cho một chiến dịch vận động giúp cứu đầm lầy ngập mặn ở khu vực, theo tờ báo Anh, the Guardian.

"Tôi rất vui mừng được gia nhập câu lạc bộ Sporting Listbon, thật là một giấc mơ trở thành hiện thực," Martunis, người được biết đến chỉ bằng cái tên ngắn gọn này được trang mạng của câu lạc bộ trích lời nói.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Cậu bé Martunis bên trái bóng trong bức ảnh chụp tại quê nhà nhiều năm trước.

Còn chủ tịch câu lạc bộ Sporting, Bruno de Carvalho thì nói:

"Martunis sẽ làm việc, tập tành tại học viện,"

"Chúng tôi sẽ làm việc với cậu ấy để giúp cậu ấy trưởng thành vừa như một thành viên, vừa như một con người," ông Carvalho nói thêm.

Tin liên quan