Khách viếng đền Erawan đông như thường

Bản quyền hình ảnh BenNgo
Image caption Đoàn du khách Việt viếng đền Erawan chiều 19/8

BBC Tiếng Việt ghi nhận chiều 19/8, đền Erawan có nhiều du khách đến viếng mang theo nhang và hoa tưởng niệm.

Hôm 19/8, đền Erawan mở cửa lại cho dân chúng và du khách tới dâng hương. Chiều cùng ngày, có mặt tại nơi này, BBC Tiếng Việt ghi nhận không khí ở đây giống như ngày thường, nhưng có nhiều hoa tưởng niệm hơn.

Ngay tại lối vào đền, chúng tôi bắt gặp một đoàn du khách Việt Nam đang chụp hình lưu niệm. Một thành viên trong đoàn cho biết: “Dù được cảnh báo là không nên đến hiện trường vụ đánh bom, nhưng chúng tôi tin rằng mình an toàn khi đến đây thể hiện lòng thành kính”.

Lượng khách đông đảo không kém những ngày thường.

Chỉ có điều khác biệt là ngoài hàng rào đền Erawan có rất nhiều những dây hoa tưởng niệm. Chúng tôi đọc được một mảnh giấy gắn trên tường rào ghi: "Từ Tây Ban Nha. Cầu nguyện cho Bangkok không còn nạn nhân, không còn khủng bố. Victor Sanz từ Barcelona!".

Bản quyền hình ảnh BenNgo
Image caption Những cô gái cầm hoa tím tưởng niệm nạn nhân vụ đánh bom tại đền Erawan

Trên lề đường, những người bán nhang, đồ làm lễ vẫn buôn bán bình thường nhưng họ phải trả lời những câu hỏi của du khách nhiều hơn.

Cảnh sát và phóng viên các kênh truyền hình hiện diện xen lẫn với các du khách trong và ngoài đền Erawan.

Tuy lượng khách viếng đền đông đảo nhưng lượng xe tại khu thương mại Ratchaprasong có vẻ không tấp nập như ngày thường.

Một nữ du khách Đài Loan nói với BBC Tiếng Việt rằng “Vụ đánh bom không khiến tôi sợ hãi khi đến đây hơn. Vì tôi cảm thấy như mình được tiếp thêm sức mạnh khi viếng thần Brahma”.

Vụ đánh bom làm ít nhất 20 người chết tại đền Erawan ở Bangkok vào hôm thứ Hai do một "mạng lưới" thực hiện, Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan nói.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha mô tả đây là vụ tấn công tồi tệ nhất xảy ra ở Thái Lan.

Tin liên quan