Nga thành lập 'cảnh sát đám cưới'

Một đơn vị cảnh sát đặc biệt đã được thành lập tại miền nam nước Nga, có nhiệm vụ duy nhất là nhằm đảm bảo an ninh cho các đám cưới.

Nhóm gồm 40 thành viên sẽ tuần tra tại vùng Adygea thuộc Bắc Caucasus nhằm duy trì việc tuân thủ luật giao thông của các đoàn xe hộ tống đám cưới và để không ai từ trong xe vứt ra ngoài những thứ vũ khí phát cháy, nổ, hãng tin Tass tường thuật.

Người dân vùng Adygea nổi tiếng về thú tiệc tùng 'tới bến', và đám cưới thường là những dịp hay để họ ăn mừng bằng cách bắn súng và đi trên những đoàn xe ồn ào mà không mấy bận tâm tới luật giao thông.

"Việc thành lập ra đơn vị 'cảnh sát đám cưới' sẽ chấm dứt những cảnh thể hiện niềm vui một cách không kiểm soát của những người đi trong đoàn xe rước dâu," Bộ trưởng Nội vụ Adygea là Aleksandr Rechitsky nói với Tass.

Đây là lần đầu tiên một đơn vị kiểu này được thành lập tại Nga, ông cho biết thêm, và các thành viên sẽ có mặt tại những địa điểm chiến lược dọc theo các tuyến đường xe rước dâu thường chọn.

Họ cũng sẽ theo dõi các văn phòng đăng ký kết hôn và "các địa điểm thường được chọn để ăn mừng đám cưới", như các quảng trường hay công viên.

Một số cặp vừa kết hôn đã hoan nghênh những biện pháp mới.

"Thành lập đơn vị cảnh sát này là điều đúng đắn, nên làm, bởi đã có những người bị giết chết do các vụ nổ súng trong đám cưới," một cô dâu nói trên kênh truyền hình khu vực Kuban 24.

Vụ nổ súng mới nhất diễn ra tại đây là vào hôm 15/8, ở ngay bên ngoài phòng đăng ký kết hôn tại Maykop, thủ phủ khu vực.

Ông này đã bị phạt 50 ngàn rouble (700 đô la Mỹ) và bị tịch thu súng, Tass tường thuật.

Tin liên quan