Kremlin: 'Putin không gọi cho Elton John'

Bản quyền hình ảnh AP

Điện Kremlin mạnh mẽ bác bỏ việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã liên hệ với ngôi sao nhạc pop Sir Elton John, người trước đó nói rằng ông muốn nói chuyện với ông Putin về quyền của người đồng tính.

Sir Elton nói ông muốn trao đổi với ông Putin về quan điểm "lố bịch" liên quan tới người đồng tính.

Sau đó, có một tin được đăng trên tài khoản Instagram của Sir Elton, cảm ơn ông Putin đã "tiếp cận" trong một cuộc điện thoại.

Nhưng phát ngôn viên của Kremlin nói chẳng hề có cuộc nói chuyện nào giữa hai người hết, và cho rằng cuộc gọi đó, nếu có, có thể là giả mạo.

Tin trên Instagram của Sir Elton viết thêm: "Tôi mong được gặp ông trực diện để thảo luận về quyền bình đẳng cho người đồng tính tại Nga."

Văn phòng của ông nói hai người đã nói chuyện với nhau.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng tin tức về việc có cuộc trao đổi giữa hai người là "không đúng".

"Tôi không biết ai là người đã nói chuyện với Elton John nhưng Tổng thống Putin thì không," ông nói.

"Tôi không biết [điều gì đã xảy ra] nhưng Tổng thống Putin đã không nói chuyện với Elton John và quan trọng hơn cả là chúng tôi không hề nhận được lời đề nghị gặp gỡ nào."

Ông nói thêm: "Nếu như tổng thổng nhận được tín hiệu từ Elton John thì tổng thống sẽ luôn cởi mở trong việc thảo luận về bất kỳ... vấn đề nhân quyền nào, bất kỳ vấn đề gì. Ông luôn sẵn sàng làm sáng tỏ tình hình."

Nga đã bị những chỉ trích quốc tế về các luật lệ chống lại tình dục đồng tính, trong đó có dự luật 2013 cho phép truy tố những ai cung cấp thông tin về tình dục đồng giới cho các đối tượng dưới 18 tuổi.

Tin liên quan