Giải nhất quốc tế cho nhà thiết kế gốc Việt

Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Giáp Lê và giải thưởng mới

Nhà thiết kế tóc người Anh gốc Việt, Giáp Lê đã giành giải nhất toàn năm cuộc thi tạo mẫu tóc sáng tạo Creative Professional Competition 2015.

Giáp Lê, hay còn được biết đến với tên tiếng Anh Gap Le, đại diện cho Anh Quốc, vượt qua 820 mẫu dự thi từ 23 quốc gia khác nhau.

Nhà thiết kế tóc cũng đã đoạt nhiều giải thưởng khác nhau trong năm 2015.

Giáp Lê bắt đầu thích làm tóc từ khi 8 tuổi, nhưng tới năm 2004, sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh ở trường King's College - theo mong muốn của gia đình, anh mới "gác lại toàn bộ những gì đã học" để theo đuổi đam mê của mình.

Bản quyền hình ảnh Gap Le

Sống tự lập ở Anh Quốc nên Giáp Lê luôn mang bên mình những bức ảnh gia đình, và một kỷ vật đặc biệt do bố anh để lại trước khi qua đời.

Dưới đây là video phỏng vấn do BBC thực hiện tháng 12/2014 khi Giáp Lê vừa giành giải Toàn Anh Quốc, và một số hình ảnh giải thưởng mà nhà thiết kế gốc Việt đạt được trong năm 2015.

Để được biết thêm về một số người Việt làm nghề sáng tạo ở châu Âu và những thách thức mà họ phải đối mặt, các bạn vào xem lại thảo luận hồi tháng 12/2014 với nhà văn Thuận, nhiếp ảnh gia Sam Hoang, nghệ sỹ dương cầm Bích Trà và nhà thiết kế tóc Giáp Lê: http://bbc.in/1FOFbLM

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Hai mẫu giành giải toàn năm mẫu tóc sáng tạo Creative Professional Competition 2015 của Giáp Lê
Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Giáp Lê và mẫu tóc đoạt giải cuộc thi nối tóc Anh Quốc
Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Trong sự kiện thời trang Fashionista 2015
Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Mẫu của Giáp Lê (góc phải màn hình)
Bản quyền hình ảnh Gap Le
Image caption Mẫu tóc nối 2015

Tin liên quan