Mourinho không tạm nghỉ sau khi rời Chelsea

Huấn luyện viên Jose Mourinho Bản quyền hình ảnh PA

Ông Jose Mourinho sẽ không tạm nghỉ sau khi bị Chelsea sa thải hôm thứ Năm 17/12/2015.

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này bị cho thôi việc sau khi đội Câu lạc bộ Chelsea thua tới 9 trận trong số 16 trận ở giải Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa giải khiến đội bóng này chỉ hơn ba đội có thể tụt hạng có một điểm.

"Ông ấy sẽ không lấy thời gian nghỉ ngơi, ông không hề mệt mỏi, và không cần nghỉ," theo một tuyên bố của đại diện cho huấn luyện viên 52 tuổi này.

"Ông rất lạc quan và đã hướng tới tương lại."

Ông Mourinho trở lại Chelsea lần thứ hai vào tháng Sáu năm 2013 và đã dẫn dắt đội bóng này đoạt chức vô địch Premier League và League Cup năm ngoái. Và hè năm nay, ông cũng được Chelsea ký một hợp đồng bốn năm.

Tuy nhiên đội Chelsea tỏ ra chật vật ngay từ đầu mùa giải và Giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ này, ông Michael Emenalo, sau khi ông Mourinho ra đi đã nói về tình trạng "bất hòa có thể cảm nhận được giữa huấn luyện viên và các cầu thủ".

"Jose Mourinho hài lòng về việc trở lại Chelsea vì ông có thể đem lại cho các cổ động viên thêm một danh hiệu vô địch Premier League mà họ đã không có được từ nhiều năm nay," tuyên bố của đại diện cho ông Mourinho viết tiếp.

"Ông rất tự hào về tám chiếc cúp của mình tại Chelsea, và cảm ơn các cổ động viên về sự ủng hộ của họ đối với ông trong suốt cả hai thời kỳ ông là huấn đội viên cho đội này.

"Trong suốt sự nghiệp của mình, Jose đôi khi chọn rời khỏi một câu lạc bộ nhưng chỉ có tại Chelsea là câu lạc bộ quyết định ông phải ra đi."

Tin liên quan