Thêm một tỷ phú ở Trung Quốc mất tích

Công ty Metersbonwe tại Trung Quốc Bản quyền hình ảnh metersbonwe

Tỷ phú Trung Quốc, ông Chu Thành Kiến, thuộc công ty Metersbonwe, một trong những chuỗi thời trang lớn nhất ở Trung Quốc, đã mất tích, công ty này xác nhận.

Ông Chu là thương gia mới đây nhất trong một loạt các doanh nhân cao cấp bị mất tích tại nước này.

Công ty Metersbonwe đã tạm ngừng giao dịch cổ phiếu của họ vì sự vắng mặt không rõ lý do của ông.

Tin tức trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồn đoán ông đã bị cảnh sát đưa đi, một phần trong chương trình chống tham nhũng của chính phủ tại Bắc Kinh.

Ông Chu Thành Kiến từng được nêu danh là người giàu thứ 62 tại nước này theo nhà xuất bản Hurun, với tài sản trị giá 4,1 tỷ đô la Mỹ.

Bắt đầu từ một người thợ may, ông xây dựng công ty Metersbonwe có trụ sở ở ở Thượng Hải và đưa công ty này trở thành một trong những công ty may mặc thời trang lớn nhất và nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Ngưng giao dịch

Một tuyên bố của công ty này cho biết họ đã không liên lạc được với cả Chủ tịch lẫn thư ký của công ty.

Công ty Metersbonwe cũng ngừng giao dịch cổ phiếu của mình "để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư".

Việc ông Chu Thành Kiến mất tích xảy ra chỉ vài tuần sau khi ông Quách Quảng Xương, chủ tịch của tập đoàn kinh tế tư nhân Fosun, bị mất tích một thời gian.

Công ty Fosun hoạt động trong các lĩnh vực từ thép và khai thác khoáng sản tới dược phẩm. Năm 2015 hãng này mua lại công ty cung cấp dịch vụ nghỉ mát Club Med của Pháp.

Tin tức trên phương tiện truyền thông Trung Quốc về mối liên hệ giữa sự mất tích của các doanh nhân này với chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ của giới chức trách cho tới nay vẫn chưa được xác nhận.

Trong trường hợp của ông Quách Quảng Xương, ông này đã xuất hiện trở lại sau vài ngày và theo công ty của ông cho biết thì ông đã "giúp trong một số cuộc điều tra nhất định do cơ qua

Tin liên quan