Mạng xã hội cầu nguyện cho Jakarta

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Hàng loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra tại Jakarta khiến nhiều người thiệt mạng

Mạng xã hội tại Indonesia tràn ngập những dòng Twitter và Facebook có nội dung "Cầu nguyện cho Jakarta" cùng những lời chia sẻ với thành phố này sau vụ tấn công làm sáu người chết.

Bản quyền hình ảnh Twitter

Biểu tượng chống chiến tranh quen thuộc đã được vẽ lại và lan truyền rất nhanh để cầu nguyện cho Jakarta (Indonesia) sau khi xảy ra các vụ nổ lớn ngay khu dinh thự trung tâm Jakarta.

Nhiều người tại hiện trường chia sẻ hình ảnh các nạn nhân được cấp cứu, với dòng thông tin: "Đừng khóc... tôi không thể... tôi đang khóc #PrayForJakarta"

Bản quyền hình ảnh Facebook

Một thông điệp khác cũng nhanh chóng được chia sẻ "Tôi thấy con người, nhưng không thấy tình người" cùng với hashtag #PrayForJakarta. Hình ảnh của vụ tấn công nhanh chóng được người dân Indonesia đăng lên mạng xã hội như một cách thể hiện thái độ với vụ tấn công làm thiệt mạng sáu người.

Ca sĩ Hồi giáo nổi tiếng Maher Zain từ Thụy Điển cũng viết trên Twitter của mình: "Ở Indonesia có đến 200 triệu người Hồi Giáo. Quả thật chủ nghĩa khủng bố không có tôn giáo nào cả."

Bản quyền hình ảnh Tw

Cụm từ #KamiTidakTakut (Chúng tôi không sợ) cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang của người dân Indonesia ở Jakarta.

Bức ảnh chụp một người bán món thịt gà xiên que cũng được lan truyền nhanh chóng với nội dung: "Xe bán món satay này chỉ cách 100m gần nơi vụ nổ xảy ra hai giờ trước, và người bán hàng vẫn đang nướng thịt, người xung quanh vẫn đang gọi món. Đây là Jakarta!!! Bạn không thể khủng bố người Jakarta! Sợ hãi không có trong từ điển của chúng tôi."

Bản quyền hình ảnh Facebook

Hình ảnh người dân chia sẻ từ các khu nhà gần nơi xảy ra vụ nổ cho thấy người bị thương nằm trên đường và cột khói bốc lên.

Tin liên quan