Thụy Điển: Tù 10 năm về tội bắt cóc

Ảnh do cảnh sát Thụy Điển cung cấp hình 2 mặt nạ cao su được cho là bị cáo đã sử dụng khi bắt cóc nạn nhân Bản quyền hình ảnh Swedish Police
Image caption Ảnh do cảnh sát Thụy Điển cung cấp: 2 mặt nạ cao su được cho là bị cáo đã sử dụng khi bắt cóc nạn nhân.

Một bác sĩ Thụy Điển vừa bị kết án 10 năm tù sau khi bị kết tội bắt cóc một phụ nữ và giam giữ bà ở một nhà kho trong sáu ngày.

Ông Martin Peter Trenneborg thú nhận đã bắt cóc phụ nữ này nhưng bác bỏ cáo buộc tội hãm hiếp và được xử trắng án về tội này.

Bị mệnh danh là "Fritzl của Thụy Điển", ông này đã lên kế hoạch bắt cóc và giam giữ nạn nhân của mình hàng năm trời trong một nhà kho được xây dựng với mục đích đó.

Ông Trenneborg, 38 tuổi, đã bắt cóc phụ nữ này sau khi gặp bà trong một buổi hẹn hò tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển hồi tháng Chín.

Tới nhà bà mang theo rượu sâm-panh và quà tặng, ông đã bỏ thuốc vào những trái dâu được bọc sô-cô-la trước khi bắt cóc bà.

Ông dùng xe đẩy và sử dụng hai mặt nạ bằng cao su, một mang hình một người đàn ông râu ria và một mang hình một bà già, nhằm che giấu danh tính, rồi lái xe 560km đưa bà này về nhà mình ở gần Kristianstad tại miền nam Thụy Điển, các công tố viên cho biết.

Ông đã nhốt bà trong một nhà kho được cách âm ở nhà của ông ta.

Vụ này được so sánh với trường hợp một người Áo, ông Josef Fritzl, người đã nhốt con gái mình trong một phòng giam suốt 24 năm.

'Trải nghiệm như với bạn gái'

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Người phụ nữ được cho là đã bị nhốt trong nhà kho khóa trái này sáu ngày.
Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Cảnh sát tin là nhà kho, không có cửa sổ nhưng có sân tập (bên trái) được làm giả như nơi chứa đồ ngoài nhà chính.

Người ta tìm thấy bác sĩ này đã thảo một hợp đồng tình dục trong đó có một danh sách các hành động tình dục sẽ giảm thời gian nạn nhân sẽ bị giam trong nhà kho và những hành động, như tìm cách bỏ trốn, sẽ khiến thời gian giam nhốt tăng lên.

Tài liệu được tìm thấy trong máy tính của ông này đòi hỏi phụ nữ bị bắt cóc phải đem lại cho ông ta "trải nghiệm như với một người bạn gái", như hôn trong khi có quan hệ tình dục.

Hành động tội phạm của ông này bị phát hiện khi sáu ngày sau khi bắt cóc phụ nữ này, ông ta quay lại nhà của bà ở Stockholm để lấy một số vật dụng cá nhân của bả.

Khi phát hiện người phụ nữ này đã được báo với cảnh sát là đang mất tích, ông ta buộc bà phải đi cùng ông ta tới một đồn cảnh sát và nói với cảnh sát rằng bà khỏe mạnh, an toàn và không hề bị cưỡng ép.

Nhưng nghi ngờ có điều gì đó không ổn, cảnh sát đã tách người phụ nữ này ra một nơi riêng và bà nói với họ điều gì đã xảy ra. Ông Trenneborg khi đó đã bị bắt.

Tin liên quan