Ngựa vằn sổng chuồng, chết ở sân golf Nhật

Ngựa vằn bị đuổi bắt ở sân gôn tại Nhật Bản quyền hình ảnh AP

Một con ngựa vằn sổng chuồng từ một câu lạc bộ cưỡi ngựa ở Nhật Bản vừa bị chết trong một hồ nước ở một sân golf sau khi bị bắn thuốc gây mê.

Cảnh sát và bác sĩ thú y đã đuổi theo con ngựa vằn này chạy quanh sân golf gần thành phố Toki hàng tiếng đồng hồ.

Con ngựa vằn đã chạy xuống hồ sau khi nó bị bắn mũi tên có thuốc gây mê và nó đã chết dù được kéo ra khỏi hồ nước chỉ sau một vài phút. Cảnh sát cho biết có lẽ nó đã bị chết đuối và tim ngừng đập.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Chú ngựa vằn chạy xuống nước sau khi bị bắn thuốc mê

Chú ngựa vằn hai tuổi này là của một vườn thú di động, theo tờ Mainichi Shimbun đưa tin nhưng được nhốt giữ tại Mikuni West Farm, một câu lạc bộ dành cho người cưỡi ngựa và nơi trông nuôi ngựa.

Tối hôm thứ Ba, những người trông nom chuồng ngựa đưa con ngựa vằn vào chuồng qua đêm và nó trở nên khó chịu rồi đá vào rào chắn rồi bỏ chạy về phía vùng núi gần đó.

Tới sáng thứ Tư, cảnh sát nhận được tin có một con ngựa vằn chạy dọc đường cao tốc.

Họ nhanh chóng tìm thấy nó trên sân gôn Toki International, và tại đây các bác sĩ thú y và cảnh sát tìm cách bắt nhốt nó lại nhưng nó chạy xuống hồ nước sau khi bị bắn thuốc gây mê.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Ngựa vằn đã chết dù được kéo ra khỏi hồ nước chỉ sau một vài phút

"Chúng tôi kéo nó lên nhưng tim nó đã ngừng đập," phát ngôn viên của cảnh sát, Takahiro Taniguchi, cho biết và nói thêm rằng có lẽ nó đã bị chết đuối.

Câu chuyện bất thường này đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng internet tại Nhật và từ ngựa vằn bằng tiếng Nhật "shimauma" đã trở thành từ được nhắc tới nhiều trên Twitter.

Nhiều người đã đăng lại ảnh và tin trên Twitter của một cô gái nói rằng cô đã nhìn thấy con ngựa vằn này phi trên đường tối hôm thứ Ba và bày tỏ ngạc nhiên khi phát hiện "một con ngựa vằn trong rừng".