Cầu thủ Adam Johnson bị án tù 6 năm

Bản quyền hình ảnh Getty

Cầu thủ bóng đá Adam Johnson vừa bị án tù sáu năm về tội có hành vi tình dục với một cô gái 15 tuổi.

Khi tuyên án đối với cựu cầu thủ Sunderland, Thẩm phán Jonathan Rose nói với Johnson rằng anh ta đã lợi dụng vị trí được tin cậy và đã khiến cho nạn nhân "bị tổn hại nghiêm trọng về mặt tinh thần".

Thẩm phán nói với Johnson, 28 tuổi, rằng anh này đã có hành vi tình dục khi biết rằng cô gái chưa đủ 16 tuổi.

Tòa Bradford Crown Court đã nghe trình bày về vụ lạm dụng tình dục xảy ra trong chiếc xe Range Rover của cầu thủ đội Sunderland hồi tháng Giêng năm ngoái.

Thẩm phán Rose nói với Johnson, người đã 12 lần có mặt trong tuyển Anh, rằng cô gái đã "phải chịu những đe dọa, hăm dọa" trên mạng xã hội.

Thẩm phán Rose nói đã "có sự lạm dụng lòng tin - anh được các cổ động viên trẻ hâm mộ tin cậy rằng anh là người cư xử đúng mực".

Ông nói: "Cô gái ấy mới chỉ 15 tuổi khi anh bắt đầu vuốt ve cô, bởi, như anh đã thừa nhận, anh thấy cô ấy hấp dẫn về mặt tình dục."

Vị thẩm phán nói với Johnson rằng các hành vi tội phạm đã xảy ra "vào thời điểm khi anh thường xuyên có quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau".

Bản quyền hình ảnh Getty

Vào lúc bắt đầu phiên xử sơ thẩm hồi tháng trước, Johnson nhận là đã vuốt ve cô gái và đã nhận tội trước một cáo buộc về việc có hành vi tình dục liên quan tới việc hôn cô này.

Cầu thủ này bị buộc tội đã có đụng chạm mang tính tình dục và được tha khỏi một cáo buộc liên quan tới một hành vi tình dục khác.

Thẩm phán Rose nói Johnson đã có "mọi cơ hội" để nhận tội đối với các cáo buộc mà cuối cùng cầu thủ này đã nhận. Ông ra lệnh cho cầu thủ này phải trả 50 ngàn bảng trong tổng số 67.132 bảng tiền phí tổn tố tụng.

Trong một tuyên bố của nạn nhân, được đọc trước tòa, cô gái nói cô đã bị buộc phải chịu đựng hàng ngàn lời nhận xét mang tính mạ lỵ và đe dọa trên mạng xã hội, và đã bị một người lạ mặt tiếp cận, hỏi về mối quan hệ giữa cô với Johnson.

Cô cảm thấy không an toàn khi ra ngoài, và việc học ở trường đã bị ảnh hưởng "ghê gớm", tòa được nghe trình bày.

"Tôi đã trải qua nhiều nơi đen tối trong thời gian 12 tháng vừa rồi," cô nói.

Trong một tuyên bố khác, me cô gái nói "không có người thắng" và bảo vệ quyết định đã trình báo vấn đề với cảnh sát nhằm "bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương khác".

Bà nhấn mạnh gia đình nạn nhân không bao giờ muốn kiếm tiền từ việc này.

Trước đó, bác sỹ Philip Hopley, chuyên về tâm thần học và là người đưa ra bằng chứng biện hộ, nói với tòa án rằng: "Đây là một người đàn ông ở độ tuổi 28 nhưng vẫn chưa trưởng thành về mặt xã hội và tâm lý."

Johnson khởi đầu sự nghiệp cầu thủ tại Middlesbrough trước khi chuyển sang Manchester City và sau đó tới Sunderland hồi 2012.

Tin liên quan