Vụ mua lại Aston Villa vẫn khả thi

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Câu lạc bộ bóng đá Aston Villa vừa bị rớt hạng ở giải Ngoại hạng Anh Premier League mùa bóng 2015-2016.

Thương vụ mua lại Aston Villa, câu lạc bộ Anh vừa rớt hạng ở Premier League, của một thương gia Trung Quốc đã không bị hủy bỏ.

Trước đó ông Tony Xia được cho là không có đủ tài chính để hoàn tất vụ mua bán này.

Tuy nhiên, kênh BBC Sports nhận biết rằng một khoản tiền trị giá 52 triệu Bảng Anh đã được chuyển vào tài khoản của bên thứ ba.

Và giao dịch này đã sẵn sàng được chuyển sang tài khoản của ông chủ Villa hiện nay là Randy Lerner.

Thương gia Xia cũng cung cấp bằng chứng cho thấy ông có khả năng trả món nợ 25 triệu Bảng của câu lạc bộ vừa xuống hạng.

Số tiền bằng như vậy cũng sẽ được trả cho ông chủ người Mỹ Lerner nếu Villa trở lại thi đấu ở Priemer League trong vòng ba năm.

Trang trải chi phí

Ông Xia cung cấp các giấy tờ đảm bảo cho Premier League và Football League cho thấy thương gia Trung Quốc có thể trang trải các chi phí hoạt động cho câu lạc bộ trong vòng hai mùa tới.

Hai giải bóng đá của nước Anh tiếp tục gửi thư yêu cầu và vụ mua bán cũng chưa thể hoàn tất sớm khi tất cả các điều khoản của vụ mua bán đều được xem xét kỹ càng, bao gồm cả việc thành lập một ban lãnh đạo mới.

Villa sẽ vẫn chưa bổ nhiệm một huấn luyện viên dài hạn thay thế cho Remi Garde, người bị sa thải hồi tháng Ba.

Nguyên huấn luyện viên của Everton và Manchester United, ông David Moyes là một trong ba người được chọn trong danh sách cuối cùng cho vị trí, đã từ bỏ vào phút cuối trong tuần trước.

Cựu huấn luyện viên của West Brom và Chelsea Roberto di Mateo vẫn nằm trong số những người có thể được chọn.

Bản quyền hình ảnh Getty
Bản quyền hình ảnh Reuters

Tin liên quan