Chùa Thái Lan: 40 hổ non trong tủ đá

Bản quyền hình ảnh epa

Xác của 40 chú hổ non đã được tìm thấy trong tủ đá ở ngôi chùa Thái Lan, nơi bị cáo buộc buôn bán động vật hoang dã và ngược đãi động vật.

Cảnh sát và các viên chức bảo vệ động vật hoang dã đã bắt đầu chiến dịch đưa toàn bộ hổ sống ra khỏi Chùa Hổ từ hôm thứ Hai.

Các hình ảnh do phóng viên chụp tại hiện trường rồi đăng trên mạng xã hội cho thấy có xác 40 chú hổ non nắm sắp hàng trên sàn nhà.

Địa điểm tại Kanchanaburi là nơi thu hút khách du lịch rất nổi tiếng, nhưng đã bị đóng không cho đón khách tham quan sau cuộc bố ráp.

Bản quyền hình ảnh Reuters

"Hẳn là việc giữ chúng phải có giá trị nhất định đối với chùa," Adisorn Nuchdamrong từ Cơ quan Quản lý Các công viên Quốc gia Thái Lan nói với hãng tin Reuters khi nhắc tới các chú hổ non. "Nhưng đó là gì thì tôi không biết."

Các bộ phận cơ thể của các động vật khác cũng được tìm thấy trong tủ đá, Tom Taylor từ Quỹ Những người bạn của Đời sống hoang dã (Wildlife Friends Foundation), người có mặt tại ngôi chùa trong cuộc bố ráp nói với BBC.

Bản quyền hình ảnh Getty

Một phóng viên từ Khaosod nói ông đã nhìn thấy lòng ruột của các con động vật trong thùng chứa, một con heo chết và các bộ phận cơ thể động vật khác.

Ông Taylor nói cho tới nay giới chức đã tịch thu 40 trong tổng số 137 chú hổ sống tại chùa.

Chiến dịch với sự tham gia của 1.000 người sẽ kéo dài suốt tuần.

Kể từ 2001, giới chức đã trong cuộc chiến với các nhà sư tại chùa trong nỗ lực tịch thu hổ sau khi có các cáo buộc buôn bán động vật hoang dã và ngược đãi động vật.

Các nhà sư nói họ không làm gì sai.

Tin liên quan