Úc: Bão lớn khiến ba người thiệt mạng

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Ba người thiệt mạng và có thêm những người khác mất tích sau các vụ bão lớn khiến nước sông dâng cao, gây ngập lụt, giật đổ cây cối và tàn phá các bãi biển dọc vùng duyên hải phía đông của Úc.

Bão tiếp tục hoành hành ở vùng New South Wales, Victoria và Tasmania ở miền nam.

Tình trạng xói mòn ở bãi biển Collaroy Beach của Sydney khiến người dân phải sơ tán khỏi các căn nhà trị giá nhiều triệu đô la hiện đang có nguy cơ bị sập.

Bản quyền hình ảnh Getty
Bản quyền hình ảnh AFP

Tại Tasmania, nơi cảnh báo lụt lội nghiêm trọng đã được đưa ra đối với bảy dòng sông, hiện đang có lo ngại là có hai người cao tuổi bị chết đuối.

Tin tức nói một người đàn ông đã bị cuốn đi từ sân sau nhà mình xuống dòng sông Ouse hôm thứ Hai, và một người phụ nữ mất tích sau khi nước lũ tràn vào nhà bà ở tiểu bang thuộc miền tây bắc Úc này.

Các nhân viên cứu hộ hiện cũng đang tìm kiếm một người đàn ông bị cuốn phăng xuống biển từ mỏm đá ở gần bãi biển Bondi Beach của Sydney.

Hôm sáng thứ Hai, thi thể một người đàn ông đã được tìm thấy ở sông Cotter gần Canberra.

Cảnh sát nói nạn nhân 37 tuổi đã bị dòng nước lũ cuốn đi ở một điểm sang sông.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Bản quyền hình ảnh Getty Images

Các thợ lặn của cảnh sát cũng đã vớt được thi thể của hai người đàn ông trong xe hơi bị dòng nước cuốn trôi khỏi các đường phố New South Wales trong hai vụ riêng rẽ.

Một người đàn ông 65 tuổi mắc kẹt trong xe khi cố tìm cách vượt qua dòng nước lũ ở Bowral, và một người khác thiệt mạng sau khi xe của ông bị dòng nước cuốn phăng ở rìa phía tây nam Sydney.

Hôm thứ Hai, bang Tasmania ở phía bắc đang phải đối diện với tình trạng lụt lội tồi tệ nhất kể từ nhiều thập niên qua, với một số vùng ở Launceston, Latrobe và Railton đều chìm trong làn nước.

Hội đồng Bảo hiểm Úc nói rằng các hãng bảo hiểm tính đến nay đã nhận được 11.150 yêu cầu bồi thường ở Queensland và New South Wales, với tổng trị giá ước tính chừng 38 triệu đôla Úc (28 triệu đôla Mỹ).

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Bản quyền hình ảnh Getty

Tin liên quan