Công dân Anh bị tù do tội ấu dâm ở Malaysia

Bản quyền hình ảnh

Một công dân Anh bị tòa tuyên án chung thân sau khi nhận tội đối với 71 cáo buộc liên quan lạm dụng tình dục trẻ em ở Malaysia.

Richard Huckle, 30 tuổi, từ Ashford, Kent, thừa nhận các hành vi phạm tội đối với các nạn nhân tuổi từ sáu tháng đến 12 tuổi trong thời gian từ 2006 đến 2014.

Ông này bị tuyên 22 án tù chung thân với thời hạn ở tù tối thiểu 23 năm.

Người ta tin rằng Huckle đã có hành vi lạm dụng tình dục đối với 200 trẻ em, đa số từ những khu vực nghèo ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Richard tỏ ra là một người Thiên chúa giáo ngoan đạo, đến thăm Malaysia lần đầu tiên từ khi 18, 19 tuổi.

Sau đó Richard bắt đầu dụ dỗ trẻ em trong thời gian làm từ thiện.

Khi tuyên án, thẩm phán cao cấp Peter Rook nói: “Rất hiếm khi một vị quan tòa phải tuyên án đối với một bị cáo phạm tội lạm dụng tình dục ở mức độ như thế này.”

Vị thẩm phán nói thêm rằng cuộc sống của Huckle luôn “bị ám ảnh bởi ham muốn tình dục cá nhân, ham muốn lạm dụng tình dục trẻ em".

“Một điều rất rõ ràng là nếu không bị bắt, bị cáo sẽ tiếp tục có lối sống bệnh hoạn bằng cách chia sẻ và khoe khoang hành vi lạm dụng tình dục trẻ em với những kẻ lạm dụng khác, tiếp tục lạm dụng tình dục trẻ em ở các cộng đồng đó.”

Cẩm nang ấu dâm

Các nhà điều tra tìm thấy hơn 20.000 bức ảnh và băng hình về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em của Huckle, được chia sẻ với những kẻ ấu dâm khắp nơi trên thế giới trên một trang mạng đen.

Thậm chí Huckle còn định kiếm tiền thông qua những hành vi phạm tội của mình bằng cách kêu gọi đóng tiền để đổi lấy việc sẽ công bố các hình ảnh, và việc soạn một cẩm nang ấu dâm vào thời điểm bị Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia bắt vào năm 2014.

Huckle khoe khoang về những hành vi phạm tội của mình trên các bài viết trên mạng, nói trong một cuộc tranh luận rằng “lạm dụng những đứa trẻ nghèo khổ dễ hơn nhiều so với những đứa bé thuộc tầng lớp trung lưu ở phương Tây.”

Trước khi bị tuyên án, Huckle nói dối với một bác sĩ tâm thần rằng anh ta muốn bỏ lại “sự điên rồ” của mình ở phía sau và sống cuộc sống yên bình với một phụ nữ người miền nam Ấn Độ.

Nhưng tòa có bằng chứng cho thấy trong một bài viết trên mạng từ 2013, Huckle đã lên kế hoạch cưới một trong những nạn nhân để giúp anh ta lạm dụng thêm nhiều trẻ em khác.

Thẩm phán Rook nói: “Theo quan điểm của tôi, bị cáo có thể có cảm giác hối tiếc nhưng không cho thấy biểu hiện của sự ăn năn hối cải trong trường hợp này.”

James Traynor từ bộ phận chống lạm dụng tình dục trẻ em của Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia cho rằng Huckle đã “cố tình đi đến một số nơi trên thế giới, là những nơi mà ông ta nghĩ rằng có thể lạm dụng tình dục trẻ em mà không bị bắt”.

“Huckle đã dành nhiều năm để len lỏi vào cộng đồng địa phương, nơi ông ta sống và lấy lòng tin với mọi người. Nhưng ông ta đã lạm dụng lòng tin đó một cách tồi tệ nhất.”

Cơ quan Phòng chống tội phạm Quốc gia được quyền đưa công dân Anh ra xét xử tại Anh dù phạm tội ở nước ngoài.

Huckle được cho là đã trở về Anh và tham dự hoạt động ở hai nhà thờ tại tỉnh Kent và tại London.

Nhưng BBC được biết là cơ quan này mới chỉ liên hệ với hai nhà thờ - không được tiết lộ danh tính vì các lý do pháp lý - hồi tuần trước, gần 18 tháng sau khi Huckle bị bắt.

Tin liên quan