Phi cơ EgyptAir 'hạ khẩn cấp vì nghi có bom'

Bản quyền hình ảnh AP

Một phi cơ của EgyptAir bay từ Cairo tới Bắc Kinh đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Uzbekistan do nhận được tin báo có bom, Uzbekistan Airways nói.

Toàn bộ 118 hành khách và 17 thành viên phi hành đoàn trên chiếc Airbus A330-220 đã được sơ tán tại sân bay quốc tế Urgench International Airport ở miền đông Uzbekistan, một tuyên bố nói.

Chiếc phi cơ đã được giới chức địa phương lục soát, kiểm tra, tuyên bố này nói thêm.

Hồi tháng trước, một chuyến bay của EgyptAir từ Paris tới Cairo với 66 người trên khoang đã đâm xuống Địa Trung Hải.

Nguyên nhân vụ việc vẫn là điều bí hiểm, tuy các nhà điều tra Pháp nói cách đây một tuần là người ta đã phát hiện được tín hiệu từ một trong các hộp đen của chiếc phi cơ.

Hãng EgyptAir vẫn chưa bình luận gì về vụ việc hôm thứ Tư.

Nhưng các viên chức giấu tên của Ai Cập nói với hãng tin Associated Press rằng một người nặc danh đã gọi điện cho các nhân viên an ninh tại sân bay Cairo thông báo có bom trên chuyến bay tới Bắc Kinh.

Bộ phận an ninh đã lập tức liên hệ với chiếc phi cơ và yêu cầu hạ cánh xuống sân bay gần nhất, các viên chức nói.

Chiếc phi cơ cuối cùng đã đáp xuống Urgench, nằm cách thủ đô Tashkent của Uzbekistan chừng 840km về phía tây, lúc khoảng 23:30 giờ địa phương (18:30 GMT) hôm thứ Ba, ba tiếng đồng hồ sau khi cất cánh từ Cairo, hãng tin AP tường thuật.

Một nguồn tin từ ngành hàng không Ai Cập nói với Reuters rằng các lực lượng an ninh Uzbekistan đã không phát hiện ra chất nổ và chiếc máy bay đang "chuẩn bị tiếp tục hành trình".

Tin liên quan