Singapore hạn chế công chức dùng Internet

Bản quyền hình ảnh ROSLAN RAHMAN

Công chức ở Singapore sẽ không được vào mạng internet từ các máy tính ở công sở từ tháng Năm năm 2017.

Động thái này nhằm ngăn chặn “khả năng rò rỉ thông tin từ thư điện tử công việc và các tài liệu được chia sẻ trong lúc đe dọa an ninh ngày càng lớn,” báo Straits Times đưa tin.

Quan chức cho biết nhân viên chính quyền cũng bị ngăn không cho chuyển tiếp bất kỳ thông tin liên quan đến công việc nào vào hộp thư điện tử cá nhân.

Nhiều người Singapore bày tỏ thái độ ngạc nhiên và nghi ngờ trên mạng.

Một số người cho rằng động thái này đối nghịch với sáng kiến công nghệ Smart Nation của chính phủ.

Những người khác nhận xét, đây là biện pháp cực đoan nếu cũng áp dụng lên các giáo viên, những người hầu như không tiếp xúc với các thông tin nhạy cảm.

Vì sao?

Bản quyền hình ảnh AFP

Straits Times cho biết, một công văn được gửi tới các cơ quan chính phủ, bộ và các tổ chức pháp luật để thông báo lệnh cấm.

Cơ quan phụ trách thay đổi này, Infocomm Development Authority (IDA), nói muốn đề phòng các cuộc tấn công tin tặc và tạo ra “môi trường làm việc an toàn hơn”, trang Channel News Asia đưa tin.

Một phát ngôn viên của IDA nói với BBC: “Chính quyền Singapore thường xuyên kiểm tra an toàn thông tin nhằm đảm bảo cho mạng lưới công nghệ thông tin của chúng tôi được an toàn hơn.

“Chúng tôi bắt đầu tách biệt truy cập internet từ máy tính công sở của một nhóm công chức và sẽ tiếp tục áp dụng việc này đối với các công chức còn lại trong quá trình kéo dài một năm.”

Thay đổi này áp dụng lên toàn bộ 100.000 máy tính công.

Trên mạng xã hội, một số người ở Singapore đồn đoán rằng đã xảy ra vụ vi phạm an ninh cụ thể khiến thay đổi này được đưa ra. Các quan chức không xác nhận về vụ việc.

Cũng như nhiều quốc gia khác, Singapore từng bị tin tặc tấn công, trong đó nhóm Anonymous đã tấn công vào trang web chính thức của Thủ tướng năm 2013.

Có an toàn hơn?

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Trang mạng của Thủ tướng SIngapore từng bị nhóm Anonymous tấn công

Nhân viên sẽ vẫn có thư điện tử. Họ cũng truy cập được internet từ các thiết bị cá nhân và sẽ có các điểm internet chuyên dụng.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng công chức có thể chuyển tiếp thư điện tử về công việc tới các tài khoản cá nhân, nếu họ muốn truy cập các đường dẫn.

Nhiều người chỉ ra rằng điều này có thể làm tăng khả năng xảy ra rò rỉ thông tin, và khuyến khích công chức làm việc trên các phương tiện cá nhân, ít đảm bảo hơn.

Nhưng phát ngôn viên của IDA nói điều này không đúng và chuyển tiếp thư điện tử là việc bị cấm.

Tuy nhiên, công chức có thể chuyển tiếp những thư không liên quan công việc tới các tài khoản cá nhân, người phát ngôn giải thích.

Còn nơi nào khác?

Đây là động thái hiếm gặp của một chính phủ.

Các ngân hàng đôi khi giới hạn nhân viên của mình truy cập internet, nhưng chỉ áp dụng cho các vị trí trực tiếp làm việc với khách hàng. Hoặc họ có thể giới hạn một số trang mạng có thể gây nguy hiểm.

Chia sẻ văn thư, tập tin cũng thường bị giới hạn ở nhiều công ty vì lý do an ninh, do các nhân viên có thể tải nhầm các phần mềm độc hại từ trang web, hay chia sẻ thông tin nhạy cảm trên mạng.

Tin liên quan