'Tìm thấy thi thể' du khách Anh ở Việt Nam

Bản quyền hình ảnh Bluebell Baughan
Image caption Aiden Webb, sinh năm 1993, là một người leo núi dày dạn kinh nghiệm

Lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể, được cho là của du khách người Anh Aiden Shaw Webb, mất tích khi leo núi Fansipan tại Việt Nam, Giám đốc vườn Quốc gia Hoàng Liên cho biết.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên nói với BBC Tiếng Việt: "Rất buồn là chúng tôi đã tìm thấy xác anh ấy lúc 12 giờ 50 phút trưa nay [9/6] ở một khe suối".

"Khe suối này nằm trong thôn Sín Chải. Vị trí tương đối gần với vị trí ban đầu bạn gái anh ấy cung cấp cho chúng tôi."

Bạn gái của Aiden, Bluebell Baughan, nói với BBC cô vẫn đang chờ kết quả của đợt tìm kiếm hôm nay. Vào thời điểm liên lạc với BBC lúc 14 giờ, cô chưa nhận được thông báo gì mới từ nhà chức trách tại hiện trường tìm kiếm.

Webb, 23 tuổi, là một người leo núi dày dạn kinh nghiệm. Anh bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan vào khoảng 6.00 sáng hôm thứ Sáu 3/6.

Cô Baughan, 24 tuổi, vẫn giữ liên lạc với anh qua điện thoại từ thị trấn Sa Pa gần đó.

Bluebell Baughan nói: "Có một nhóm leo núi chuyên nghiệp tại Hà Nội đề nghị lên đây giúp đỡ tìm kiếm, nhưng chưa được phép từ phía cảnh sát. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi kết quả."

"Rất nhiều người đã giúp đỡ chúng tôi, nhưng Aiden vẫn chưa được tìm thấy," Cô Baughan cho biết.

Trong lúc đi, Webb đã ngã vào một hẻm núi, bị thương ở tay và chân và bị lạc. Lần cuối cùng cô nghe tiếng anh là đầu giờ sáng hôm thứ Bảy, khi anh đồng ý là cô cần gọi cứu hộ.

Điện thoại của Webb đã mất liên lạc vào lúc khoảng 6:20 sáng thứ Bảy 4/6.

Cha của Webb là Trever Webb, và chú của anh là Michael Webb đã rời Anh quốc hôm Chủ Nhật và tới Sa Pa vào đầu ngày thứ Ba 7/6, nơi họ gặp gỡ giới chức và các nhóm cứu hộ, cô Baughan nói.

Tin liên quan