Bốn người thiệt mạng vì xả súng ở Israel

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Các đoạn video cho thấy nhiều xe cấp cứu và cảnh sát đến hiện trường

Hai tay súng người Palestine giết bốn người và làm bị thương sáu người khác khi xả súng vào khu vực mua sắm và nhà hàng ở trung tâm Tel Aviv, nhà chức trách Israel cho biết.

Vụ tấn công diễn ra ở hai địa điểm trong chợ Sarona, gần trụ sở Bộ Quốc phòng và quân đội Israel.

Cảnh sát cho biết các tay súng đến từ Yatta, một ngôi làng Palestine gần thị trấn Hebron ở Bờ Tây.

Cả hai đã bị bắt. Một tay súng đang được phẫu thuật tại bệnh viện, cảnh sát cho biết thêm.

Từ năm ngoái, số vụ tấn công của người Palestine nhắm vào Israel tăng cao, với hàng loạt vụ xả súng, tấn công bằng dao và tông xe vào người, mặc dù số vụ việc đã giảm trong vài tháng qua.

'Chạy nhanh như chớp'

Vụ tấn công xảy ra khoảng 21:30 (1:30 sáng hôm sau giờ Việt Nam) khi mọi người đang thư giãn trong các nhà hàng và quán bar trong chợ.

Đoạn video cho thấy đám đông chạy khỏi hiện trường và xe cấp cứu đến. Trong ảnh, bàn ghế bị lật tung trong một nhà hàng.

Một phụ nữ nói với kênh 10 TV của Israel cho biết bà đang tổ chức sinh nhật cho con trai thì nghe tiếng súng và "ngay lập tức hiểu đó là vụ tấn công khủng bố".

"Chúng tôi chạy nhanh như chớp với em bé và xe đẩy," Bà Meital Sassi nói. "Tôi hét lên với những người chưa biết chuyện gì xảy ra để họ chạy đi."

Bản quyền hình ảnh
Image caption Một cảnh sát Israel đang khám nghiệm hiện trường
Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Hai tay súng tấn công đã bị bắt, một tên bị thương

Bệnh viện Ichilove, nơi tiếp nhận nạn nhân, cho biết bốn người bị thương được đưa vào viện đã chết và ít nhất ba người khác bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát trưởng Tel Aviv ông Chico Edri gọi đây là "vụ khủng bố khá nghiêm trọng" nhưng nỗi sợ có kẻ tấn công thứ ba là không có cơ sở.

"Hai tên khủng bố đi vào khu phức hợp và xả súng, và chúng tôi rất tiếc, chín người bị thương ở các mức độ khác nhau," ông nói.

"Trong hai tên khủng bố, một tên bị bắt và một tên khác bị thương vì trúng đạn. Vũ khí chúng sử dụng đã bị thu giữ."

Giám đốc khu chợ Shlomi Hajaj nói với Kênh 10 an ninh tại cửa vào đã "ngăn những kẻ tấn công vào chợ, tránh được thảm họa nghiêm trọng hơn vì khu chợ đầy người."

Tin liên quan