Nổ bom ở Đức 'giết chết nghi phạm'

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Xe cấp cứu tập trung trong thành phố Ansbach

Một vụ nổ xảy ra tại thành phố Ansbach ở Đức đã làm thiệt mạng kẻ tình nghi đánh bom và làm bị thương 12 người khác, trong đó có ba người bị thương nặng.

Cảnh sát Đức nói một người đàn ông "theo thông tin hiện thời của chúng tôi là kẻ gây án" - đã chết trong vụ nổ.

Một người xin tỵ nạn từ Syria đã thiệt mạng và làm 12 người khác bị thương khi tìm cách đánh bom bên ngoài một lễ hội âm nhạc ở thành phố Ansbach, Đức.

Người đứng đầu Bộ nội vụ Bavaria nói một người đàn ông 27 tuổi đã kích nổ quả bom sau khi bị từ chối không cho vào lễ hội âm nhạc ở thành phố này.

2.500 người đã được di tản khỏi khu vực lễ hội sau vụ nổ.

Nghi phạm đánh bom vào Đức hai năm trước và hồ sơ xin tỵ nạn của người này bị từ chối một năm trước, người đứng đầu Bộ Nội vụ Bavaria Joachim Herrmann nói.

Người này được tạm thời cư trú ở Đức vì hoàn cảnh chiến tranh xảy ra ở Syria và được cấp một căn hộ ở Ansbach.

Đây là vụ tấn công thứ ba xảy ra ở Bavaria trong một tuần.

Vụ nổ xảy ra khoảng sau 22:00 giờ địa phương (3:00 sáng giờ Việt Nam), ở một quán bar gần cửa ra vào khu vực diễn ra lễ hội âm nhạc, truyền thông Đức tường thuật.

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Cảnh sát có vũ trang được đưa đến sau khi vụ nổ xảy ra

Một vụ xả súng xảy ra ở Munich hôm thứ Sáu 22/7 khiến chín người thiệt mạng, trong khi đó một vụ tấn công bằng rìu xảy ra một tuần trước trên xe lửa ở Wuerzburg làm nhiều người bị thương.

Tin ban đầu cho biết đây có thể là một vụ nổ khí gas nhưng Bộ nội vụ Bavaria sau đó cho biết có vẻ đây là một vụ nổ cố ý.

Phát ngôn viên của cảnh sát sau đó cho biết nghi phạm tấn công có mang một ba lô , nhưng danh tính của người này chưa được xác nhận.

Người đứng đầu Bộ nội vụ Bavaria Joachim Hermann đang trên đường đến hiện trường.

Quảng trường trung tâm thành phố tập trung nhiều xe cấp cứu và một ngôi nhà đang được sử dụng làm trung tâm điều hành, trang tin tiếng Đức Nordbayern.de nói.

Tin liên quan