Bà Clinton bị kiện vì vụ Benghazi

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Bà Patricia Smith là mẹ của Sean Smith

Cha mẹ của hai người Mỹ bị giết trong vụ tấn công năm 2012 ở thành phố Benghazi của Libya đã kiện ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Patricia Smith và Charles Woods, cha mẹ của Sean Smith và Tyrone Woods, nộp đơn kiện bà Clinton về tội phỉ báng và gây ra cái chết không đáng.

Hồ sơ cáo buộc việc cựu ngoại trưởng Mỹ dùng email qua máy chủ cá nhân góp phần dẫn đến cái chết hai con trai của họ.

Họ cũng cáo buộc bà phỉ báng họ qua bình luận trên truyền thông.

Dân quân Hồi giáo tấn công tòa nhà ngoại giao Mỹ năm 2012, giết bốn người Mỹ, gồm cả đại sứ Chris Stevens, trong lúc bà Clinton đang là ngoại trưởng.

Một ủy ban hạ viện đã kết luận bà không có tội đầu năm nay.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Bà Clinton được kết luận không có lỗi trong vụ Benghazi

Nhưng vấn đề này vẫn tác động đến chiến dịch tranh cử tổng thống của bà.

Cha mẹ hai người Mỹ nói việc bà dùng email qua máy chủ cá nhân có thể đã làm lộ địa điểm nhân viên ngoại giao Mỹ tại Libya.

Hồ sơ kiện nói các chi tiết này có thể đã bị "thế lực thù địch" lấy được, dẫn đến cái chết của con của họ.

Tháng trước, giám đốc FBI James Comey tuyên bố "có thể thế lực thù địch đã vào được" máy chủ email của bà Clinton, nhưng nói FBI không có bằng chứng chắc chắn.

Nick Merrill, một phát ngôn nhân cho chiến dịch của bà Clinton, trả lời về vụ kiện: "Mặc dù không ai có thể hình dung nổi nỗi đau của các gia đình người Mỹ dũng cảm mà chúng ta để mất ở Benghazi, đã có chín cuộc điều tra về vụ tấn công và không tìm thấy bằng chứng sai trái nào về bà Hillary Clinton."

Tin liên quan