Trẻ em thiệt mạng vì lựu đạn ở Thụy Điển

Bản quyền hình ảnh AFP Getty
Image caption Vụ ném lựu đạn xảy ra khi trong căn hộ đầy người

Một cậu bé tám tuổi thiệt mạng khi một quả lựu đạn ném vào căn hộ tại thành phố Gothenburg ở Thụy Điển, cảnh sát cho biết.

Yuusuf Warsame, đến từ Birmingham ở Anh, đang ngủ trong phòng khách trong căn hộ ở khu vực Biskopsgarten, nơi cậu bé đến thăm họ hàng.

Cảnh sát nói cuộc tấn công "đáng khinh bỉ" có thể liên quan đến chuyện trả thù giữa các băng đảng ngầm.

Một người đàn ông bị cáo buộc xả súng trong cùng khu vực này năm ngoái, đã đăng ký sống tại địa chỉ trên, cảnh sát nói.

"Chúng tôi sẽ xem xét liệu động cơ có liên quan đến sự việc đó không. Giả thiết của chúng tôi có có thể là vậy," phát ngôn viên của cảnh sát Thomas Foxborg nói, Tờ The Local tường thuật.

Ít nhất có 5 trẻ em và nhiều người lớn trong căn hộ khi quả lựu đạn bị ném vào nhà.

Bản quyền hình ảnh family handout
Image caption Cậu bé Yuusuf Warsame bị thiệt mạng vì vết thương quá nặng

Cậu bé Warsame bị thiệt mạng vì vết thương quá nặng khi được đưa tới bệnh viện. Ông Fuxborg nói cậu bé không phải thành viên trong gia đình đăng ký sống ở địa chỉ trên.

Mẹ của em, chị gái và anh trai đang ở chung phòng với cậu bé khi vụ tấn công diễn ra nhưng chỉ bị thương nhẹ, một người họ hàng nói với tờ Birmingham Mail.

Trả thù kiểu xã hội đen

Vụ xả súng nghiêm trọng diễn ra vào tháng 3/2015 là một phần trong vụ trả đũa trong nội bộ cộng đồng người Somali ở Gothenburg.

Nhiều người trang bị vũ khí tự động tràn vào quán rượu Biskopsgarden, bắn chết một người đàn ông quen biết với cảnh sát và một người vô tội đi ngang bị đạn lạc.

Tám người bị kết tội đầu tháng này và bị kết án từ bảy năm đến chung thân trong tù.

Báo địa phương Goteborgs-Posten nói vụ xả súng trong quán rượu là xung đột cực điểm của các vụ mâu thuẫn giữa các băng đảng ma túy.

Thụy Điển nổi tiếng vì có tỷ lệ tội phạm thấp nhưng cảnh sát gặp khó khăn trước vấn đề bạo lực tại các khu vực nghèo khó ở Stockholm, Gothenburg và Malmo.

Trong suốt mùa hè, xe hơi bị đốt gần như mỗi đêm trong một số khu vực.

Tin liên quan